KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiBệnh thường gặp

Buồn nôn khi mang thai

Buồn nôn khi mang thai

Cảm giác buồn nôn khi mang thai tần suất xảy ra nhiều vào tháng 3 tháng đầu của thai kì. Nôn ọe kèm theo mệt mỏi và chán ăn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Nguyên nhân buồn nôn khi mang thai
 
Khi bà bầu đứng lên quá nhanh máu dồn lại ở phần dưới cơ thể. Nếu cơ thể không kịp điều chỉnh khi bạn đứng lên, lượng máu trở về tim sẽ không đủ và kết quả là, huyết áp của bạn giảm xuống nhanh chóng gây ra choáng và buồn nôn.
 
Khi nằm ngửa, nhịp tim tăng, huyết áp giảm, và cảm thấy bồn chồn, hoa mắt, buồn nôn cho đến khi họ thay đổi vị trí.
 
Không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, dẫn đến lượng đường trong máu có thể bị hạ thấp (hạ đường huyết), khiến bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt hoặc ngất xỉu. Trong thời gian mang thai, điều này lại càng dễ xảy ra hơn.
 
Thiếu máu và thiếu sắt lượng oxy tới não và các cơ quan khác giảm, có thể làm cho bạn có cảm giác buồn nôn chóng mặt, choáng váng.
 
Nhạy cảm với mùi khi ngửi  mùi thuốc lá, hay thức ăn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và buồn nôn mặc dù những mùi đó trước kia bạn rất thích.
 
Cách chống nôn khi mang thai hiệu quả cho bà bầu
 
- Cách chống nôn khi mang thai hiệu quả là bạn nên tránh ngửi những mùi hay ăn những thực phẩm ăn gây khó chịu.
- Tăng các loại thực phẩm giúp tăng vị ngon miệng. Nên ăn các canh chua hay hoa quả chua sẽ giúp bạn giảm cảm giác buồn nôn.
- Lựa chọn thực phẩm lạnh sẽ giúp bạn cảm giác thoải mái bởi vì mùi vị của những thực phẩm này không mạnh như những đồ ăn nóng.
- Cách chống nôn khi mang thai các mẹ nên ăn vặt những món tiện lợi như bánh quy, bánh mỳ… để chống cảm giác đói cho dạ dày.
- Chia thành nhiều bữa nhỏ là cách chống nôn khi mang thai bởi các mẹ không nên nên để bụng rỗng, ăn nhiều thực phẩm thanh đạm giàu protein, những thực phẩm này trợ giúp khống chế buồn nôn.

Tóm lại, bà bầu nên ăn những thực phẩm có thể giúp tăng khẩu vị gây cảm giác ngon miệng.

Tránh ăn các đồ ăn có nhiều chất béo bởi vì chất béo cần nhiều thời gian mới tiêu hóa được. Tránh ăn các đồ dầu mỡ, cay, tanh, vị chua và rán qua dầu, những thực phẩm này sẽ kích thích bạn, làm yếu hệ thống tiêu hóa.

Không nên uống một hơi hết cốc nước. Mặc dù uống nước rất quan trọng để phòng tránh mất nước, nhưng cũng không nên uống một hơi đến hết, như vậy sẽ làm cho bụng căng lên, dạ dày sẽ không chứa được nhiều các thực phẩm khác đồng thời đẩy thức ăn trong dạ dày ra ngoài.

Uống nước gừng giúp dạ dày bà bầu dễ chịu hơn một chút. Xay gừng nhuyễn, cho nước vào nấu cho mình một cốc trà gừng. Đường gừng cũng là một lựa chọn rất tốt giúp giảm nhẹ buồn nôn.

Trên đây là những cách chống nôn khi mang thai hiệu quả dành cho các mẹ có thể cải thiện cảm giác mệt mỏi khó chịu. Quan trọng nhất là các mẹ cần chú ý đến dinh dưỡng cho bà bầu và lựa chọn những thực phẩm tốt cho bà bầu cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Bệnh thường gặp
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp