KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiBệnh thường gặp

Đau lưng khi mang thai

Đau lưng khi mang thai

Đau lưng khi mang thai là triệu chứng rất bình thường của các bà bầu nên bạn cũng không nên quá lo lắng. Sau khi sinh, hiện tượng này sẽ được giảm bớt.
Nguyên nhân bị đau lưng khi mang thai
Hiện tượng đau lưng khi mang thai có nguy hiểm không? Như đã nói ở trên khi mang thai do một số nguyên nhân mà các mẹ bị đau lưng tuy nhiên hiện tượng này sẽ không ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và thai nhi. Với trường hợp bị đau nặng các mẹ cần phải đi khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Để phòng tránh những trường hợp xấu xảy ra các mẹ cần hiểu rõ những nguyên nhân bị đau lưng để phòng tránh:
Dưới tác dụng của hormon, dây chằng xương chậu lỏng rồi mềm ra, làm cho khớp xương của xương cùng, liên hợp xương mu lỏng đi, kết cấu ở phần lưng cũng lỏng. Hiện tượng biến đổi dây chằng xương chậu này ở bà bầu có thể trợ giúp sinh thai nhi thuận lợi hơn. Nhưng nếu dây chằng xương chậu quá lỏng, có thể làm cho khớp xương đau nhức, sự tách rời của liên hợp xương mu có thể làm cho bà bầu đi đứng khó khăn nên các mẹ cần phải chú ý.
 
Ngoài ra, trong giai đoạn cuối thai kì, tử cung lớn ra, trọng lượng tăng lên, trọng tâm cơ thể của bà bầu di chuyển về phía trước. Để giữ cơ thể thăng bằng, đầu và vai di chuyển về phía sau, tăng độ cong phần lưng, tổ chức lưng ở vào trạng thái kích ứng dễ làm cho lưng bị đau nhức.

Tư thế ngồi và đi đứng không phù hợp, đứng hoặc cúi xuống quá lâu cũng sẽ là nguyên nhân gây ra cơn đau hoặc làm bạn đau nhiều hơn. Sự căng thẳng thường xảy ra ở những điểm yếu ớt trong cơ thể. Những thay đổi ở vùng xương chậu có thể là nguyên nhân làm gia tăng các cơn đau lưng nếu như bạn phải đối mặt với sự căng thẳng khi đang mang thai.

Cách khắc phục đau lưng khi mang thai
Khi có dấu hiệu bị đau lưng các mẹ nên đi khám để được bác sĩ chuẩn đoán và xác định rõ nguyên nhân bị đau lưng để có phương pháp điều trị tốt nhất. Để giảm và tránh tình trạng đau lưng khi mang thai các mẹ có thể tham khảo thêm những mẹo dưới đây:
Trong quá trình mang thai, bạn nên kiểm soát cân nặng, không để lên cân quá nhiều. Để tránh cơn đau lưng đột ngột các mẹ cố gắng giữ tư thế thẳng khi đứng, đi hay ngồi.

Giữ vai thẳng và ra sau nhưng cũng phải thoải mái. Một chiếc nịt ngực hỗ trợ cũng là ý hay. Tránh đứng yên quá lâu. Nếu cần đứng lâu, thỉnh thoảng di chuyển để khớp gối dễ chịu. Khi đứng, hai chân bạn nên cách xa một chút để tạo mặt chân đế rộng và vững.

Khi ngồi làm việc với máy tính, nên đảm bảo ghế ngồi êm và phân bố trọng lượng của bạn đều khắp mông. Đứng dậy di chuyển thường xuyên, tránh ngồi liên tục hơn 30 phút. Khi bầu càng lớn, bạn sẽ cần điều chỉnh tư thế ngồi lẫn độ cao của ghế.

Khi ngồi làm việc với máy tính nên đảm bảo ghế ngồi êm và vững

Dùng một chiếc ghế thấp để gác chân khi bạn ngồi làm việc. Thường tập thể dục trong lúc mang thai. Đi bộ, bơi lội, yoga, thẩm mỹ đều là những cách tập tốt trước sinh.

Không nên xách vật nặng có thể làm căng cơ. Nếu bạn cần nhặt vật gì dưới đất, bạn nên ngồi xuống nhặt chứ đừng cúi người.

Không mang giày cao gót vì chúng sẽ làm ảnh hưởng dáng đi lẫn khiến bạn có xu hướng nghiêng người ra trước nhiều hơn tư thế bình thường.

Khi ngủ bạn không nên nằm ngửa và nằm đầu thấp mà nên nằm nghiêng, co gối và dùng gối ôm. Nằm nghiêng sang trái sẽ tốt cho tuần hoàn của bạn lẫn máu nuôi tới thai nhi.

Tránh với cao lấy đồ mà nên dùng một chiếc ghế thấp để đứng lên lấy.

Nên nghỉ ngơi và ngủ nhiều. Mỗi khi bạn ngủ, cơ thể được hồi phục và năng lượng được tái tạo. Sử dụng các kỹ thuật thư giãn để giúp bạn ngủ ngon nếu bạn khó ngủ.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Bệnh thường gặp
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp