KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm con sai cách

Những sai lầm của cha mẹ khi cho con ăn

Những sai lầm của cha mẹ khi cho con ăn

Nhiều cha mẹ không biết rằng khi giáo dục sức khỏe và dinh dưỡng không đúng cách sẽ khiến con bạn không thể ăn uống lành mạnh.
Không cho trẻ ăn cùng bữa với gia đình
Trẻ em học được cách ăn rất nhanh bằng cách quan sát những người khác. Vì vậy, hãy cho trẻ ăn cùng với cả nhà nếu bạn muốn trẻ sớm biếttự ăn ngay từ khi con nhỏ. Thông thường, một đứa trẻ có thể ăn thức ăn của cả gia đình khi đầy một tuổi.

Cho trẻ uống nước giữa các bữa ăn
Vì trẻ em có dạ dày nhỏ nên chúng sẽ no nếu được uống sữa và nước thường xuyên trong ngày. Hãy thử cho trẻ ăn 3 bữa chính và 2 - 3 bữa phụ mỗi ngày và hạn chế cho trẻ uống quá 2 chén sữa hoặc 2 - 3 ly nước trái cây.

Cấm hoàn toàn các loại thực phẩm không lành mạnh
Mặc dù thực phẩm như khoai tây chiên, khoai lang chiên, bánh kẹo… thuộc các thể loại thực phẩm không lành mạnh bạn phải tránh cho con ăn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng trẻ có thể được ăn các loại thực phẩm này. Bạn chỉ cần không cho con ăn thường xuyên và không tạo thành thói quen là được.

Bón cho trẻ ăn cho đến khi lớn
Mặc dù trẻ đã biết cách chọn và bỏ mọi thứ vào miệng từ lúc 8 tháng tuổi, nhiều cha mẹ vẫn cố bón cho trẻ ăn trong khoảng thời gian lâu hơn nữa. Hãy để trẻ tự ăn giúp trẻ biết lựa chọn thực phẩm và cách ăn hợp lý.

Để quá nhiều thực phẩm trong nhà bếp
Nếu bạn để quá nhiều thực phẩm trong nhà bếp, con trẻ sẽ ăn vặt suốt ngày và không thể điều chỉnh sự thèm ăn. Hãy tách thành các bữa ăn và cho trẻ ăn nhẹ đúng quy định.

Không lập kế hoạch cho bữa ăn
Hầu hết các bậc cha mẹ thường quyết định ăn gì vào sát bữa ăn tối, dẫn đến bữa tối thiếu nhiều chất dinh dưỡng. Bạn nên lên kế hoạch bữa ăn trước đó và đưa ra nhiều phương án càng tốt, sau đó lựa chọn một phương án phù hợp với gia đình.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm con sai cách
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp