KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm sóc trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Với những ai lần đầu làm mẹ, bất kỳ công việc gì dù lớn đến nhỏ cũng cảm thấy rất khó khăn. Trong đó, việc giặt quần áo cho trẻ sơ sinh tưởng đơn giản mà không đơn giản chút nào.
1. Không giặt chung quần áo của trẻ sơ sinh với quần áo cả nhà
Hầu hết các mẹ đều có thói quen giặt chung quần áo trẻ sơ sinh với cả nhà vì cho rằng đây là điều bình thường. Tuy nhiên, nó không hề bình thường chút nào.

Quần áo trẻ sơ sinh có nhiều họa tiết rườm rà, khi giặt chung có thể làm xước hỏng các họa tiết đó và khi bé mặc vô tình làm tổn thương da nếu các họa tiết trang trí bị bung ra ngoài. Chưa kể, quần áo của người lớn rất nhiều vi khuẩn, giặt chung với trẻ sơ sinh có nguy cơ khiến trẻ bị lây nhiễm các vi khuẩn đó qua quần áo vì không phải vi khuẩn nào cũng bị tiêu diệt dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, quần áo trẻ sơ sinh dính nhiều nước tiểu, thậm chí là phân, khi giặt chung với quần áo người lớn vô tình khiến lượng vi khuẩn ngày càng nhiều hơn và dễ dàng gây bệnh cho cả nhà. Vì vậy, mẹ hãy phân loại quần áo trẻ sơ sinh và người lớn riêng để giặt cho bé.

2. Không giặt quần áo dính nước tiểu chung quần áo sạch
Trẻ sơ sinh nếu không sử dụng bỉm, tã thì sẽ tiểu và đại tiện rất nhiều lần trong ngày ra quần. Trong đó, nhiều mẹ tiết kiệm thời gian, để chung áo quần sạch với quần bị dính nước tiểu hoặc phân và giặt cùng nhau. Điều này sẽ làm cho lượng vi khuẩn ở quần áo bẩn lây nhiễm sang quần áo sạch và nguy cơ gây bệnh cho trẻ. Do đó, mẹ cần phân loại quần áo sạch, quần áo dính bẩn để giặt riêng. Có thể giặt chung, nếu bạn đã vo va dũa kỹ quần áo bẩn.

3. Không ngâm quần áo trẻ sơ sinh quá lâu
Ngâm quần áo giúp các vết bẩn trên quần áo dễ dàng trôi đi và giặt sạch hơn. Tuy nhiên, nhiều mẹ ngâm quần áo trẻ sơ sinh rất lâu, thậm chí để qua đêm. Điều này sẽ khiến chất lượng vải trong quần áo giảm, hóa chất ngấm nhiều vào quần áo và quần áo bốc mùi hôi thay vì sạch. Các chuyên gia khuyến cáo, chỉ nên ngâm quần áo khoảng 30 phút, đủ để giặt sạch là được.

4. Không giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng nước nóng
Nhiều mẹ cho rằng, quần áo trẻ sơ sinh nên giặt bằng nước nóng là tốt nhất. Thực tế cho thấy, mẹ giặt quần áo thường xuyên bằng nước thì quá cẩn thận nhé. Vì đa phần, quần áo trẻ sơ sinh không bám nhiều bụi bẩn nên có thê giặt bằng nước lạnh. Riêng đối với quần áo dính chất thải thì mới cần thiết giặt bằng nước nóng hoặc ấm để tiêu diệt vi khuẩn.

5. Lên dùng nước xả vải
Nước xả vải có tác dụng làm mềm vải, lưu hương, khử mùi hôi, tuy nhiên, nhiều mẹ lo sợ hóa chất trong nước xả vải sẽ lưu lại trên quần áo khiến trẻ ngứa ngáy. Thực ra, hiện nay có nhiều loại nước xả vải dành cho trẻ nhỏ, mẹ có thể không cần xả vải với quần áo sạch nhưng với quần áo dính chất thải thì nên xả để loại bỏ mùi hôi, khai, giúp bé thơm tho cả ngày.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm sóc trẻ sơ sinh
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp