Chametainang.comChăm conChăm sóc trẻ sơ sinh

Sữa mẹ liên quan đến sự tăng trưởng của não ở trẻ sơ sinh

Sữa mẹ liên quan đến sự tăng trưởng của não ở trẻ sơ sinh
Bộ não ở những đứa trẻ sinh non được nuôi bằng sữa mẹ trong những tháng đầu tiên có thể tăng trưởng mạnh hơn so với những đứa trẻ ít hoặc không được nuôi bằng sữa mẹ, theo Medical News Today.
Nghiên cứu trẻ sinh non trong các đơn vị chăm sóc tích cực trẻ sơ sinh tại Bệnh viện St. Louis (Mỹ), các nhà khoa học phát hiện trẻ sinh thiếu tháng được nuôi bằng sữa mẹ, mô não và vùng vỏ não có thể phát triển ít nhất 50% so với những đứa trẻ sinh non ít được tiêu thụ sữa mẹ.

Phát hiện này được các nhà nghiên cứu trình bày vào ngày 3.5.2016 tại cuộc họp thường niên của Hội hàn lâm Nhi khoa ở Baltimore.

Não của trẻ sinh non thường không phát triển đầy đủ, GS-TS tâm thần học Cynthia Rogers tại Bệnh viện St. Louis cho biết, nhưng sữa mẹ có thể giúp não trẻ phát triển một cách tối ưu. Sau khi tiến hành quét MRI, các nhà khoa học nhận thấy trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ có khối lượng não lớn hơn những trẻ ít được bú hoặc không được bú sữa mẹ. Phát hiện này rất quan trọng bởi một số nghiên cứu khác đã tìm thấy có sự tương quan giữa khối lượng não và khả năng phát triển nhận thức của con người sau này.

Tác giả của nghiên cứu TS Erin Reynolds, cũng là một kỹ thuật viên tại phòng thí nghiệm ở Bệnh viện St. Louis, sau khi đánh giá ảnh hưởng của sữa mẹ đến não ở những đứa trẻ sinh non đã rút ra kết luận khi lượng sữa mẹ tăng lên, diện tích bề mặt vỏ não của em bé cũng đồng thời nở ra. Vỏ não liên quan đến nhận thức, vì vậy khi vỏ não lớn lên sẽ giúp nâng cao nhận thức của những đứa trẻ khi chúng trưởng thành.

Rogers và các cộng sự của bà đã theo dõi những đứa trẻ trong nghiên cứu phát triển như thế nào khi lớn lên suốt trong nhiều năm liền. Họ chủ yếu tập trung quan sát động cơ, khả năng phát triển nhận thức và xã hội của trẻ, và sau đó rút ra kết luận sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về thần kinh ở trẻ em và cũng liên quan đến các rối loạn tâm thần sau này.

Tuy nhiên, những đứa trẻ sinh non nếu nhận được lượng sữa mẹ đầy đủ trong những tháng đầu đời có thể đảo ngược tình hình. Và các nhà khoa học đã tin rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh thiếu tháng.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm sóc trẻ sơ sinh
Loading...

Tin mới

Tin nổi bật

Loading...
Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện
Liên kết website | viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | thiet bi be boi | dịch vụ diệt mối | may bom be boi | binh loc be boi | khan spa