KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conKinh nghiệm dạy con

Cách nuôi dạy con gái dành cho mẹ

Cách nuôi dạy con gái dành cho mẹ

Một bé gái xinh xắn, ngoan ngoãn, lễ phép, biết cách cư xử đúng mực là điều mơ ước của các bà mẹ có con gái. Điều này không tự nhiên có, mà là cả một quá trình giáo dục lâu dài từ lúc con còn bé. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách nuôi dạy con gái như thế nà
Dạy con gái biết giá trị của sự đồng cảm
Ông bà ta thường khuyên rằng, hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn người ta đối xử với bạn. Đó cũng là điều mà các mẹ nuôi dạy con gái 5 tuổi nên biết. Khi con có hành động nào không đúng với bạn bè, hãy cho con suy nghĩ xem người bạn đó sẽ nghĩ như thế nào trước hành động của con, và đặt con vào tình huống bị người ta đối xử như vậy thì con sẽ làm gì. Như thế bé sẽ dễ dàng nhận ra hành động sai trái của mình và khắc phục.
Làm thế nào để nuôi con ngoan là cả một nghệ thuật, các bậc phụ huynh hãy kiên nhẫn chỉ dạy con từ những điều nhỏ nhất, bé sẽ tiếp thu từ từ và sớm thay đổi.

Thường xuyên trò chuyện cùng con gái
Nếu bạn có con gái, hãy để cho con tự do giãi bày, chia sẻ về chuyện bạn bè, trường lớp, người thân. Từ đây, bạn sẽ hiểu con hơn, biết được những suy nghĩ và nội tâm của con. Như thế tình cảm giữa mẹ và con sẽ trở nên gần gũi, con cảm thấy không cô đơn khi lúc nào cũng có mẹ bên cạnh.
Một trong những cách nuôi dạy con cái của người Việt Nam là các mẹ hãy vẽ cho con một tình huống khó xử nào đó mà con có thể gặp trong cuộc sống và cho con tự xử lý như thế nào. Nên lồng bài học vào mỗi câu chuyện như thế, bé sẽ nhớ nhanh hơn.

Làm gương cho con
Trẻ vốn có tính bắt chước, hay học theo những gì diễn ra xung quanh mình. Vậy nên, để nuôi dạy con gái nên người, bản thân các mẹ hãy làm gương cho con. Luôn có những hành động đẹp trước mặt trẻ, đối xử chan hòa với mọi người, bao dung độ lượng là những gì mà các mẹ nên làm.

Hãy nói những lời yêu thương
Một đứa trẻ sống tình cảm thì xung quanh nó phải luôn tồn tại những lời yêu thương. Vì thế, cha mẹ hãy luôn trò chuyện cùng con với những tình cảm chân thành nhất. Hơn nữa, cha mẹ cũng nên thể hiện sự ngọt ngào với nhau để con cái luôn được sống trong bầu không khí tình cảm trọn vẹn nhất.

Trên đây là một số phương pháp dạy con hiệu quả, các mẹ đang có con gái hay chuẩn bị làm mẹ thì hãy đọc tham khảo nhé.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Kinh nghiệm dạy con
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp