KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conKinh nghiệm dạy con

Kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi từ nhỏ

Kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi từ nhỏ

Xin chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi. Kinh nghiệm này sẽ giúp các bậc cha mẹ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc giáo dưỡng bé thành một tài năng ngay từ thuở ban đầu.
Tìm ra phương pháp học tốt nhất với con
Hãy quan sát quá trình bé học tập và nhận ra xem bé sẽ học tốt hơn khi ngồi yên tĩnh một mình hoặc ngồi cùng anh chị em trong nhà hay học cùng các bạn.

Ngoài ra, cha mẹ cần dạy con nghiên cứu các bài học ví dụ như ghi chú những điều cơ bản khi bé đọc một trang sách. Học theo bảng và biểu đồ. Tóm tắt lại những gì bé đã học theo cách riêng của bé.

Lên kế hoạch học tập
Cha mẹ có thể giúp con lên một bảng kế hoạch học tập chi tiết và khoa học. Thói quen này nên bắt đầu ngay từ khi bé còn học tiểu học một bí quyết nuôi dạy con học giỏi không thể bỏ qua. Hãy tạo cho con thời gian làm bài tập ở nhà.

Ở lứa tuổi tiểu học, bé có thể chưa đọc và viết thông thạo nên rất cần sự giúp đỡ của mẹ, tuy nhiên sau khi bé đã đọc viết thành thạo, hãy để bé tự làm công việc này nhé.

Lên kế hoạch là việc làm giúp bé ý thức hơn về việc học tập và quan trọng là một lịch trình khoa học sẽ giúp bé hoàn thiện bài tập tốt hơn.
Trang bị dụng cụ học tập cho con

Không thể thiết như bút viết, tập vở, sách giáo khoa,…bạn có thể trao đổi với giáo viên hay các bậc phụ huynh khác để hoàn thiện đồ dùng học tập cho con.

Tắt tivi
Hãy thiết lập thời gian sinh hoạt xem tivi một cách khoa học và tuyệt đối không được mở tivi lúc bé đang học bài dễ làm bé mất tập trung là kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi cha mẹ nên ghi nhớ.

Không làm bài hộ con
Nên nhớ, cha mẹ phải để bé tự làm bài và chỉ giúp đỡ khi bé thật sự cần đến bạn. Thỉnh thoảng, bạn nên quan tâm đến con bằng cách đặt câu hỏi: “Kết quả bài kiểm tra toán của con thế nào?”, “Con đã có kết quả bài chính tả chưa?”…

Dạy bé kỹ năng đánh dấu thông tin quan trọng
Bé còn nhỏ nên chưa xác định được ý nào là mấu chốt của bài vì thế bé sẽ ghi ra tất cả những gì cô giáo đã dạy trên lớp. Một kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi để giúp bé tránh tình trạng học lan man, mẹ hãy dạy bé biết đánh dấu những ý quan trọng và ý chính của bài học, giúp bé nắm bài vững hơn.

Theo dõi tình hình học tập của con
Thường xuyên trao đổi với giáo viên của bé để biết bé có theo kịp chương trình giáo dục hay không. Nếu bé không theo kịp mẹ nên sắp xếp giúp con bổ sung kiến thức để bé không gặp khó khăn với kiến thức mới.

Động viên con kịp thời
Trẻ nhỏ khi được nghe khuyến khích sẽ cực kỳ có động lực trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình không những thế đây còn là cách dạy con ngoan được nhiều bố mẹ áp dụng. Bé cần được cha mẹ khuyến khích khi có ý thức học tập tốt. Đồng thời, bé cũng cần biết sự không hài lòng của cha mẹ nếu xao nhãng học hành.

Tuy nhiên, nếu phê bình con, bạn cần đính kèm theo chỉ dẫn trực tiếp; chẳng hạn, thay vì quát: “Con viết chữ xấu thế” có thể nói: “Cô giáo sẽ không hiểu con viết gì nếu con viết thế này đâu”.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Kinh nghiệm dạy con
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp