Chametainang.comGiá vàng

Đứng ngồi không yên vì giá vàng tăng giảm bất thường

Đứng ngồi không yên vì giá vàng tăng giảm bất thường
Tuần qua giá vàng đã tăng nhiều hơn giảm, nhưng không bền vững đã khiến nhà đầu tư vẫn đứng ngồi không yên.
Giá vàng trong nước tăng giá nhờ ngày 20/10Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trên thị trường cả nước đã điều chỉnh giảm nhẹ và phiên cuối tuần vàng tăng giá nhẹ, với 3 phiên tăng, 2 phiên đi ngang, và 1 phiên giảmChốt tuần vàng SJC trên thị trường cả nước chỉ nhích tăng 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.Những phiên tăng giá trong tuần là do vào dịp 20/10, nhu cầu tiêu dùng của vàng trang sức tăng mạnh, kéo theo thị trường vàng tăng giá.Thông tin từ Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh đơn vị tăng mạnh gấp khoảng 2 - 3 lần so với ngày thường, chủ yếu là khách mua vào chiếm khoảng 75%, và các mặt hàng giao dịch nhiều nhất là nữ trang, vàng trang sức cho phái đẹp. Ngay sau ngày 20/10, giá vàng đã đi xuống.Theo đánh giá của Tập đoàn DOJI, những ngày trong tuần vàng tăng – giảm đan xen nhau và tăng rõ rệt nhất là Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Lượng khách mua vàng vào ngày 20/10 chiếm 65% tổng lượng giao dịch tại các cơ sở kinh doanh của DOJI.

Nhưng sau đó giá vàng lại đi xuống do nhu cầu trong nước yếu. Thị trường vàng trong nước đang thụ động trước diễn biến của giá vàng quốc tế. Đa số nhà đầu tư tỏ ra không mặn mà với quý kim vàng trong suốt tuần qua. Tuy nhiên, ở mỗi phân khúc khác nhau, nhà đầu tư đều có một điểm chung là kỳ vọng vào những diễn biến bứt phá hơn trong các phiên kế tiếp để tìm kiếm cơ hội sinh lời.Theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh vàng bạc: Giá vàng đang giảm và thời điểm hiện nay khá nhạy cảm do tình hình kinh tế chính trị thế giới chi phối, đặc biệt tháng 11 này là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và tháng 11 cũng sẽ diễn ra cuộc họp của Fed về chính sách tiền tệ.Các chuyên gia kinh tế và các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyến cáo các nhà đầu tư nên cẩn trọng và quan sát kỹ thị trường để có những quyết định mua đáy, bán đỉnh sinh lời. Nếu phiên họp của Fed tháng 11 phát đi tín hiệu tăng lãi suất vào cuối năm thì khả năng vàng khó giữ được trên mức hỗ trợ 1.247 USD/oz.Vàng SJC giao dịch lúc 8 giờ 30 sáng 22/10 tại thị trường tự do Hà Nội và Đà Nẵng mua-bán ở mức 35,47-36,72 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng sovới chốt phiên hôm qua.Cụ thể, tại thị trường TP Hồ Chí Minh giá vàng SJC giao dịch mua-bán lúc 8 giờ 45 ở mức 35,47 - 35,7 triệu đồng/lượng.Các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc điều chỉnh tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Cụ thể, Công ty Phú Quý và Tập đoàn DOJI đều niêm yết giá vàng SJC ở mức 35,59- 35,56 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới vẫn phụ thuộc vào các thông tin kinh tếTuần qua thị trường vàng thế giới vẫn phụ thuộc vào các thông tin kinh tế của các nước mạnh. Trong đó, Trung Quốc đã công bố các thông tin kinh tế khả quan như chỉ số tổng sản phẩm quốc nội GDP của Trung Quốc tăng trưởng 6,7% trong quý III. Doanh số bản lẻ của nước này trong tháng 9 cũng tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng công nghiệp cũng tăng hơn 6%. Thông tin khả quan này phần nào cải thiện niềm tin của thị trường trong đó có quý kim quý, nhà đầu tư cũng kỳ vọng sức mua vàng sẽ tăng ở thị trường Trung Quốc trong thời gian tới.Cùng với đó, thị trường vàng tuần qua đã đón nhận thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ nguyên lãi suất không đổi, duy trì gói mua tài sản trị giá 1,95 nghìn tỷ USD.Vàng thế giới đã tăng giá 3 phiên liên tiếp, và có 2 phiên giảm giá đầu, cuối tuần. Tính chung cả tuần giá vàng thế giới đã tăng từ 1.256 USD/oz cuối tuần trước lên 1.266 USD/oz cuối tuần này. Đây có thể là một tuần vàng tăng giá khá so với mấy tuần trở lại đây. Hiện giá vàng cao hơn so với đầu năm là hơn 19%.Thị trường đang chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 và những quyết định của Fed trong tháng 11, 12.Giá vàng thế giới phiên cuối tuần giảm là do áp lực bán kỹ thuật khi giá chưa thể vượt qua được ngưỡng kháng cự 1.274 USD/oz. Đồng USD tiếp tục mạnh lên cũng khiến cho giá vàng khó tăng tiếp.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giá vàng
Loading...

Tin mới

Tin nổi bật

Loading...
Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện
Liên kết website | viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | khan spa | Công ty bất động sản cao nguyên