Chametainang.comGiá vàng

Giá vàng hôm nay 16/10/2016: Run sợ trước sự bất thường

Giá vàng hôm nay 16/10/2016: Run sợ trước sự bất thường
Già vàng hôm nay 16/10 chốt 1 tuần đây run sợ đối với các nhà đầu tư Sau khi liên tục xuyên thủng đáy xuống thấp nhất 4 tháng, vàng có le lói tìm lại giá trị nhưng bất thành. Sự bất thường khiến cho mọi nhà đầu cơ run sợ.
Nhìn lại tuần qua, kim loại quý trên thị trường quốc tế đã có sự bứt phá về giá nhưng chưa tạo được sức hút đối với nhà đầu tư trong nước. Các chuyên gia phân tích tại thị trường trong nước cho rằng với diễn biến khó lường như thời điểm này nhà đầu tư cần có sự thận trọng trước khi tham gia giao dịch.

Giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần tại Hà Nội được Doji niêm yết là 35,51 triệu đồng/lượng-35,58 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.Tại TP HCM giá hạ 30.000 đồng và 20.000 đồng mỗi chiều, xuống 35,40 -35,65 triệu đồng/lượng.
Nhìn lại tuần qua, kim loại quý trên thị trường quốc tế đã có sự bứt phá về giá nhưng chưa tạo được sức hút đối với nhà đầu tư trong nước. Ngay từ phiên đầu tuần giá vàng tăng quanh ngưỡng 35,70triệu đồng/lượng đã dần lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, diễn biến tăng thoái lui dần và di chuyển vào những phiên tiếp theo trong tuần, giá vàng trong nước trở về mức thăng bằng khi giao dịch quanh ngưỡng 35,60 triệu đồng/lượng.

Theo báo cáo thị trường của Doji, với sự ảnh hưởng từ diễn biến giá quốc tế, thị trường vàng trong nước dường như quay trở về đúng hiện trạng trầm lắng, tạm thời thư giãn để có thời gian nghiên cứu phân tích rồi mới quay trở lại.

Có thể nói tuần qua giá vàng trong nước chịu tác động từ thông tin quốc tế, trong đó tâm điểm là biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang và những thông tin mập mờ về việc tăng lãi suất của Fed trong tháng 12. Điều này tác động lớn tới thị trường quốc tế từ đó lan tỏa sang thị trường toàn cầu.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi đang thấp hơn giá trong nước khoảng 1,9 triệu đồng/lượng, nới 200.000 đồng/lượng so với phiên trước bởi giá vàng trong nước giảm chậm hơn giá quốc tế.

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý thiết lập đà tăng ở phiên giao dịch hôm thứ hai, sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 4 tháng, nguyên nhân khi số liệu việc làm đáng thất vọng kéo giảm đồn đoán Fed nâng lãi suất. Đồng thời, việc nhà đầu tư Trung Quốc quay lại thị trường sau tuần nghỉ lễ Quốc khánh cũng hỗ trợ giá vàng.

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã giảm vị thế mua của họ đối với vàng Comex xuống mức thấp trong 4 tháng qua trong tuầntính đến ngày 04/10, khi giá vàng lao dốc.

Ở những phiên kế tiếp trong tuần kim quý vàng lại quay đầu trượt giảm khi đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh ngày càng nhiều dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.

Theo giới thương nhân, có 70% khả năng Fed tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 13-14/12, tăng từ 66% vào hôm thứ Sáu, theo nguồn FedWatch CME Group.

Theo biên bản họp tháng 9/2016, nhiều thành viên có quyền biểu quyết thuộc Ủy ban chính sách của Fed cho rằng việc nâng lãi suấtlà cần thiết và nên triển khai sớm. Tuy nhiên ủy ban này đã quyết định chờ đợi thêm các bằng chứng rõ ràng hơn về đà tăng trưởng của cả thị trường việc làm cũng như lạm phát.

Lạc quan về giá vàng trong thời gian tới, trong một phân tích của Credit Suisse, kim loại quý này ngày càng hấp dẫn, giá vàng có thể lên mức 1.400 USD/ounce vào năm 2017.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giá vàng
Loading...

Tin mới

Tin nổi bật

Loading...
Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện
Liên kết website | viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | khan spa | Công ty bất động sản cao nguyên