Chametainang.comGiá vàng

Giá vàng hôm nay 17/10/2016: Bật lên từ đáy

Giá vàng hôm nay 17/10/2016: Bật lên từ đáy
Giá vàng hôm nay 17/10 được kỳ vọng sẽ mở đầu cho chu kỳ hồi phục. Sau một tuần giao dịch ảm đạm, nhiều biến động, các dự báo đều lạc quan về triển vọng của kim loại quý trong tuần này. Theo đó, giá vàng có thể bật tăng mạnh lên 1.330 USD/ounce, tương đương tăng 2 triệu đồng/lượng so cuối tuần trước.
Mở cửa lúc 8:30 sáng, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,60 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 35,40 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 35,67 triệu đồng/lượng, tăng thêm 10.000 đồng so với cuối tuần. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 35,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 33,58 đồng/lượng

Vàng thế giới niêm yết tại Kitco lúc 5:30 (giờ VN) là 1.252,60 USD/ounce, giảm 0,17%. Thị trường châu Á, giá vàng giao dịch ở mức 1.262,11USD/ounce tại sàn Thượng Hải.

Sự bất ổn và lo lắng về thị trường tài chính toàn cầu có thể đẩy giá vàng tăng lên, nhất là nếu thị trường chứng khoán và USD biến động.Giá vàng chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất trong gần 3 năm qua sau tin ECB đang cố gắng kiềm chế chương trình mua trái phiếu - sẽ hết hạn vào tháng 3. Tin tức này khiến giá vàn giảm 3% trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn, chính vì thế giá vàng có thể hồi phục và lấy lại những gì đã mất.
Theo phân tích của biên tập viên của bản tin Morrison, Ken Morrison, vàng sẽ phục hồi sau đợt bán tháo hồi cuối tháng 9 đầu tháng 10. Đồng USD vẫn đang gây trở lực ngược cho vàng, nhưng đáng lưu ý là giá vàng ổn định trong tuần bất chấp sự phục hồi của đồng USD. Thị trường đã không đạt mục tiêu 1.280 USD/ounce tuần vừa qua, nhưng tuần sau vàng sẽ đạt đến mức giá này.

Trong cuộc khảo sát thị trường, có tới 53% ý kiến dự báo giá vàng sẽ tăng tuần tới, còn lại 24% dự báo giá giảm và 24% tin rằng giá đi ngang. Còn với khảo sát trực tuyến, cũng có tới 54% ý kiến trả lời tin rằng giá sẽ tăng, chỉ 18% nói giá đi ngang và 28% cho rằng giá giảm.

Quý bốn đóng vai trò quan trọng đối với nhu cầu vàng vật chất theo mùa, nhất là tại Ấn Độ hay Trung Quốc. Tuy nhiên, đến nay nhu cầu vẫn ảm đạm dù giá vàng giảm.

Cuối tuần qua, giá vàng miếng sáng nay tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI giảm 40.000 đồng ở cả hai chiều mua bán khi niêm yết mỗi lượng ở 35,51 - 35,58 triệu đồng. Theo DOJI, lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ với xu hướng mua vào chiếm chủ đạo 60%.
Tương tự tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC là 35,43 - 35,65 triệu đồng một lượng.

Báo cáo của Doji cho thấy, tuần qua, kim loại quý trên thị trường quốc tế đã có sự bứt phá về giá nhưng chưa tạo được sức hút đối với nhà đầu tư trong nước. Các chuyên gia phân tích tại thị trường trong nước cho rằng với diễn biến khó lường như thời điểm này nhà đầu tư cần có sự thận trọng trước khi tham gia giao dịch.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giá vàng
Loading...

Tin mới

Tin nổi bật

Loading...
Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện
Liên kết website | viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | thiet bi be boi | dịch vụ diệt mối | may bom be boi | binh loc be boi | khan spa