KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Giảm cân

Ăn tiêu đen giúp chống bệnh béo phì

Ăn tiêu đen giúp chống bệnh béo phì

Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ cho thấy hạt tiêu đen có thể giúp chống lại bệnh béo phì. Một loại hợp chất có trong tiêu đen có khả năng giảm tỉ lệ mỡ và mức đường huyết trong cơ thể người béo phì.
Hợp chất này có tên là piperonal. Các nhà khoa học tin rằng nó có thể giúp giảm đáng kể tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo, theo Daily Mail.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Sri Venkateswara (Ấn Độ) tiến hành thử nghiệm trên những con chuột bị béo phì. Chúng được cho ăn theo một chế độ giàu chất béo trong suốt 22 tuần.

Trong khi đó, từ tuần thứ 16 trở đi, nhóm nghiên cứu đã chiết xuất chất piperonal từ tiêu đen và bổ sung vào chế độ ăn của lũ chuột. Kết quả cho thấy chất piperonal giúp giảm đáng kể mức đường huyết trong cơ thể lũ chuột. Piperonal bắt đầu có tác dụng vào khoảng 60 phút sau khi ăn.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện rằng chất piperonal có hiệu quả tốt nhất khi tiêu thụ ở mức 40 mg/kg trọng lượng cơ thể và dùng liên tục trong suốt 42 ngày, theo Daily Mail.

“Những phát hiện của chúng tôi cho thấy chất piperonal có khả năng chống béo phì rất hiệu quả”, nhóm tác giả viết trên tạp chí Nutrition and Metabolis.
Thêm nữa, kết quả cũng cho thấy chất piperonal cũng có khả năng kiểm soát một số gien gây béo phì. Một nghiên cứu trước đây của nhóm khoa học tại trường Imperial College London (Anh) ở Pakistan cho thấy có khoảng 30% trường hợp trẻ béo phì liên quan đến yếu tố gien. Phát hiện chất piperonal có thể kiểm soát một số gien béo phì được cho là sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai cho những người mang gien này.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giảm cân
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp