KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Giảm cân

Cách xử lý tình trạng ăn ít mà cân không giảm

Cách xử lý tình trạng ăn ít mà cân không giảm

Một trong những lý do phổ biến khiến khó giảm cân là do sự trao đổi chất của cơ thể không hiệu quả vì vậy cần chú trọng chăm sóc hệ tiêu hóa, đường ruột.
Tốc độ trao đổi chất của cơ thể cũng có xu hướng giảm khi cơ thể già đi, cùng với việc ăn uống lâu ngày khiến hệ tiêu hóa tích tụ nhiều cặn bã, gây khó tiêu, chuyển hóa kém. Để thúc đẩy trao đổi chất, chuyển hóa của cơ thể, bạn có thể tham khảo những cách sau đây.

Thêm gia vị cay, nóng, đắng vào chế độ ăn
Các loại gia vị, thực phẩm như ớt, gừng, mướp đắng, vỏ quýt... có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn so với thông thường. Bạn nên hạn chế các món chứa nhiều đường ngọt, sữa động vật... vì chúng có thể làm tăng tình trạng khó tiêu, đầy hơi. Thêm các loại thực phẩm như tỏi, hành... vào các món ăn hàng ngày có tác dụng kích thích vị giác hơn, thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Uống cà phê, trà
Caffeine có nhiều trong cà phê có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất lên tới 11%. Bên cạnh đó, caffeine cũng giúp cơ thể đốt cháy chất béo và góp phần làm tăng hiệu suất tập luyện.

Sự kết hợp của caffeine và catechin trong trà cũng có tác dụng tăng cường trao đổi chất. Cả trà ô long và trà xanh đều có thể làm tăng sự trao đổi chất 4-10%, giúp đốt cháy thêm khoảng 100 calo mỗi ngày. Ngoài ra, trà ô long và trà xanh còn có thể giúp cơ thể tăng khả năng đốt cháy chất béo lên tới 17%.

Tăng protein
Các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, các loại đậu, hạt có thể làm tăng cường trao đổi chất trong vài giờ, bằng cách kích thích cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa chúng. Chế độ ăn giàu protein cũng làm hạn chế quá trình giảm chuyển hóa thường thấy khi giảm cân bằng cách giúp cơ thể giữ vững khối lượng cơ bắp. Bên cạnh đó, protein cũng có thể giúp no nhanh, no lâu hơn, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều.

Bổ sung lợi khuẩn
Thực phẩm lên men như kim chi, dưa muối, sữa chua... có khả năng thúc đẩy tiêu hóa, giàu lợi khuẩn nên có lợi cho đường ruột. Tiêu thụ nhóm thực phẩm này với liều lượng vừa phải, điều độ sẽ giúp tăng cường trao đổi chất.

Tăng cường chất xơ
Các loại rau lá xanh, rong biển, tảo bẹ... chứa nhiều thành phần giúp cơ thể bài tiết chất bẩn, kim loại nặng trong máu, đẩy nhanh quá trình giải độc và góp phần thanh lọc cơ thể, nhờ đó hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, tăng cường trao đổi chất.

Thanh lọc cơ thể
Áp dụng các liệu trình detox, nhịn ăn ngắn hạn hoặc nhịn ăn gián đoạn cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể, đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày ra bên ngoài.
thanh lọc cơ thể
Uống nhiều nước lọc, nước detox cũng là cách hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giảm cân
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

Viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | khan spa | Thiet bi be boi | Bánh sinh nhật | Tiệm bánh sinh nhậtIn nhãn mác | Xưởng in nhãn mác | Xuong in nhan mac | Det nhan mac