KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhPhòng the

Nhóm thực phẩm không tốt cho việc thụ thai

Nhóm thực phẩm không tốt cho việc thụ thai

Không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với một thai kỳ khỏe mạnh, chế độ ăn uống còn là yếu tố quyết định sự thành công của quá trình thụ thai.
Vô sinh ngoài các nguyên nhân liên quan đến cơ thể thì còn có các yếu tố như môi trường sống, thực phẩm cũng có thể tác động không nhỏ đến khả năng sinh sản của nam giới và nữ giới. Nếu đang chuẩn bị kế hoạch chào đón thành viên nhí, bạn nên tránh với những thực phẩm dưới đây.

Thịt đỏ và sản phẩm đã qua chế biến
Một nghiên cứu vào năm 2017 cho thấy việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ và thịt đã qua chế biến (xúc xích, thịt xông khói,...) có thể gây vô sinh cho mọi giới tính. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng chứng minh nếu nam giới tiêu thụ một lượng lớn thịt đã qua chế biến sẽ có số lượng và chất lượng tinh trùng thấp hơn so với những người ăn cá.

Theo các chuyên gia, thịt đỏ và thịt đã qua chế biến chứa nhiều chất béo bão hòa. Do đó, chúng có thể là nguyên nhân giảm khả năng sinh sản ở cả hai giới. Để thay thế, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm như thịt trắng, đậu hũ, các loại đậu (đậu Hà Lan, đậu lăng...)

Thực phẩm chứa nhiều carbs tinh chế
Tiêu thụ thức ăn chứa nhiều carbs tinh chế sẽ khiến khả năng có con trở nên xa vời hơn. Bởi các loại thực phẩm này hầu hết đã bị loại bỏ các chất xơ, vitamin, khoáng chất và có chỉ số đường huyết cao. Chính các yếu tố này là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Nếu bạn ăn chế độ ăn ít chất xơ, hãy cân nhắc thay thế bánh mì trắng và mì ống bằng các phiên bản ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các loại ngũ cốc như quinoa, rau dền, hạt kê, yến mạch và lúa mạch thay cho gạo trắng,...

Đồ chiên nướng
Các món bánh nướng (đặc biệt là những món chiên hoặc chứa bơ thực vật) thường chứa nhiều chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa. Tiêu thụ những loại chất béo này sẽ khiến chất lượng thụ thai trở nên kém hơn. Một nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc lựa chọn chất béo chuyển hóa thay vì thực phẩm chứa carb lành mạnh sẽ khiến phụ nữ mắc nguy cơ rối loạn phóng noãn cao hơn 73%. Vì thế, chúng ta thường được khuyên nên tiêu thụ các món ăn có chứa chất béo không bão hòa đơn như bơ, dầu ô liu và một số loại hạt.

Thức uống có đường
Nghiên cứu phân tích tác động sinh sản đã cho thấy việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường trong khoảng thời gian lên đến 12 chu kỳ kinh nguyệt đã giảm khả năng sinh sản. Nghiên cứu này thực hiện trên 3.828 phụ nữ ở độ tuổi 21 – 45 và 1.045 bạn tình nam đang lên kế hoạch mang thai. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường thường liên quan đến việc giảm tổng số trứng trưởng thành và thụ tinh, hoặc các phôi chất lượng.

Sữa tách béo, ít béo
Các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Harvard cho biết 85% những phụ nữ thường xuyên ăn uống các sản phẩm từ sữa gạn kem, ít béo gặp các rắc rối liên quan đến việc phóng noãn, rụng trứng. Ngoài ra, những phụ nữ tiêu thụ nhiều hơn hai khẩu phần sữa ít béo mỗi ngày có nguy cơ bị vô sinh do không rụng trứng cao hơn 85% so với những người chỉ dùng sữa ít béo một lần một tuần.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác ở nam giới lại cho thấy những người tiêu thụ các sản phẩm từ sữa nguyên kem sẽ có chất lượng tinh dịch thấp hơn.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Phòng the
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

Viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | khan spa | Thiet bi be boi | Bánh sinh nhật | Tiệm bánh sinh nhậtIn nhãn mác | Xưởng in nhãn mác | Xuong in nhan mac | Det nhan mac