KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiSau sinh

Kiến thức cần biết khi thuê người giúp việc trông trẻ

Kiến thức cần biết khi thuê người giúp việc trông trẻ

Sau khi sinh, mẹ được nghỉ 6 tháng theo quy định, sau 6 tháng nghỉ sinh, mẹ phải đi làm trở lại. Lúc này bé vẫn còn non, chưa thể gửi nhà trẻ được.
Vậy ai sẽ là người trông bé: thường thì có 3 giải pháp sau:
- Giải pháp 1: Mẹ nghỉ không lương.
- Giải pháp 2: Nhờ ông bà nội, ngoại thay phiên nhau.
- Giải pháp 3: Thuê người giúp việc:
   + Thuê, nuôi ăn ở tại nhà bạn: Họ bế, chăm sóc em bé và làm việc nhà khi có người khác bế bé. Chi phí thuê 1 người giúp việc từ 3,5 đến 4 triệu đồng/ tháng.
   + Gửi em bé tại nhà người trông trẻ: Nếu ở gần nhà bạn, có người nhận trông trẻ (1 người lớn trông 1 trẻ nhỏ) thì bạn có thể chọn giải pháp này: đỡ tốn kém, ít va cham, không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng. Chi phí thuê từ 3 đến 3, 5 triệu.

Sau khi thuê người giúp việc, nếu bé có các biểu hiện sau, thì cần xem xét, thay người giúp việc:
- Bé khóc, sợ khi được người thân chuyển tay cho người giúp việc bế.
- Đêm ngủ, bé hay giật mình, khóc thét.
- Trên người bé xuất hiện những vết trầy xước, bầm tím: do người giúp việc đánh.

Yêu cầu chung đối với người giúp việc trông trẻ nhỏ

Có tình yêu với trẻ nhỏ
Dù làm bất cứ công việc gì cũng phải yêu nghề thì mới hoàn thành tốt được. Trong việc trông trẻ thì điều này lại càng cần thiết hơn. Bạn phải chắc chắn rằng người mà bạn sắp thuê là người yêu thương trẻ nhỏ. Bởi vì với một số người, họ cho rằng trẻ con rất phiền phức và khó chiều. Nếu bạn thuê phải một người như vậy, khi em bé quấy  khóc và làm người giúp việc nổi giận thì không biết chuyện không hay gì sẽ xảy ra.

Với những người yêu trẻ nhỏ, những lúc hờn dỗi, quấy khóc là những biểu hiện vô cùng bình thường của trẻ. Họ sẽ biết cách cảm thông và dỗ dành em bé bằng những cử chỉ nhẹ nhàng nhất. Muốn biết họ có thực sự yêu thương con trẻ hay không, hãy nhìn vào ánh mắt và cử chỉ quan tâm của họ dành cho bé.
 
Sức khỏe của người giúp việc phải đảm bảo
Giúp việc trông em bé phải được đưa đi khám định kỳ để đảm bảo rằng họ có đủ sức khỏa để đảm nhiệm công việc và không mắc các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến con bạn. Trẻ con hiếu động và nghịch ngợm, một người hay mệt mỏi thật sự không thể nào có đủ khả năng chăm lo được cho chúng.
 
Kinh nghiệm
Người chăm trẻ không cần quá cao siêu, nhưng họ phải biết được cách xử lý trong những trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như khi bé nôn trớ, bé mắc nghẹn hay quấy khóc quá nhiều. Bạn nên cung cấp cho họ những số điện thoại khẩn cấp nếu họ chưa biết. Bạn cũng nên cung cấp cho họ những thông tin về trẻ nhà bạn, như chúng thích ăn gì, làm gì và dị ứng với món gì để họ chăm sóc bé tốt hơn.
 
Tính cách và cách cư xử
Trẻ em giống như một tờ giấy trắng và bé lớn lên như thế nào phụ thuộc rất lớn vào cách giáo dục. Khi thuê người giúp việc, họ sẽ là người chăm sóc và tiếp xúc với bé nhiều nhất. Cách cư xử của bé sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ tính cách và thói quen của người giúp việc.
 
Yêu chiều đúng mực
Người chăm sóc phải yêu thương bé, nhưng không phải là chiều chuộng mọi thứ bé đòi hỏi. Một khi bé làm sai, bạn hãy cho người giúp việc được quyền phạt bé. Việc này cũng rèn luyện cho bé tính tôn trọng và nghe lời ngưới lớn. Lưu ý đừng áp dụng hình thức phạt quá nặng, sẽ làm bé bị tổn thương cả về thể chất và tinh thần.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sau sinh
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp