KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiThuốc cho bà bầu

Thời điểm uống thuốc bổ cho bà bầu thích hợp nhất

Thời điểm uống thuốc bổ cho bà bầu thích hợp nhất

Để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu ngoài bổ sung đầy đủ các thực phẩm tốt cho bà bầu trong bữa ăn thì thuốc bổ cũng rất quan trọng.
Giai đoạn 3 tháng đầu thích hợp bổ sung axit folic
 
Giai đoạn đầu của thai kỳ kéo dài từ những tuần đầu đến khoảng tuần thứ 14. Đây là thời điểm mẹ sẽ phải trải qua những ngày ốm nghén kinh hoàng, ngực mẹ bầu cũng thường mềm và phát triển hơn… Đó là những lý do khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Vậy nhưng đừng chủ quan bởi lúc này em bé bắt đầu hình thành các cơ quan quan trọng nên việc nạp đủ dinh dưỡng là rất cần thiết.
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các mẹ trong giai đoạn đầu này cần chú trọng  cần bổ sung khoảng 2200 calo mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé. Ngoài  có chế độ ăn uống hợp lí cân bằng bổ sung đầy đủ chất xơ, vitamin và phải hạn chế dùng các chất kích thích. Đặc biệt giai đoạn này rất cần bổ sung axit folic nên nếu không thể nạp đủ qua chế độ ăn uống, mẹ nên tham khảo ý kiến chuyên gia để được uống thêm thuốc bổ. Axit folic cần bổ sung trước khi mang thai từ 3 – 6 tháng và trong 3 tháng đầu thai kỳ, sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Axit folic cũng là loại vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng của tế bào B và cơ quan sinh sản.
 
Giai đoạn 3 tháng giữa thích hợp cho bổ sung sắt
 
Giai đoạn thứ 2 của thai kỳ kéo dài đến giữa tháng thứ 7. Đây là thời điểm thai nhi bắt đầu phát triển. Cơ thể mẹ dễ hấp thụ và ăn uống tốt hơn nên việc bổ sung các dưỡng chất vào thời điểm này rất quan trọng. Tại sao nên uống thêm thuốc bổ sắt vào thời điểm này? Do thai nhi phát triển nhanh nên mẹ cần gấp đôi lượng sắt so với bình thường. Chị em nên chú trọng đến những thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, rau lá xanh… và vitamin C để dễ dàng hấp thụ sắt. Đặc biệt thời điểm này uống thêm thuốc bổ sắt đối với bà bầu là rất quan trọng.
 
 
Giai đoạn 3 tháng cuối cần bổ sung canxi đầy đủ
 
Thời điểm là lúc thai nhi đã phát triển đầy đủ hình hài nên việc bổ sung canxi là yếu tố rất cần thiết. Cần chú trọng bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu canxi bao gồm: hải sản, cá, sữa, sữa chua, phô mai, sữa đậu nành… Nếu không thể bổ sung đủ qua đường ăn uống, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung qua đường uống.
 
Đây cũng là thời điểm để bà bầu bổ sung thuốc bổ canxi tốt nhất. Bởi nếu chỉ bổ sung canxi bằng các loại thực phẩm sẽ không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết nên việc bổ sung thêm canxi bằng thuốc bổ là không thể thiếu. Vì việc tích lũy canxi đều đặn là rất cần thiết, nó vừa thay thế cho phần canxi mất đi vừa tạo nguồn dự trữ canxi khi các thực phẩm cung cấp không đủ. Trong trường hợp canxi thiếu do cơ thể không hấp thu đủ canxi (có thể do thiếu vitamin D) hoặc do lượng đưa vào ít thì lượng canxi bị rút ra từ xương của cơ thể người mẹ sẽ nhiều hơn, dần dần làm tiêu xương, xốp xương và dễ gãy.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Thuốc cho bà bầu
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp