KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Những dấu hiệu cảnh báo thai nhi gặp nguy hiểm

Những dấu hiệu cảnh báo thai nhi gặp nguy hiểm

Khi mang thai, mẹ bầu cần nhớ 8 dấu hiệu cảnh báo thai nhi không khỏe mạnh và có thể gặp nguy hiểm sau đây.
Trong 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, thai nhi được bao bọc, bảo vệ hoàn toàn và lấy dinh dưỡng từ mẹ để lớn lên. Tuy nhiên không phải lúc nào thai kỳ cũng khỏe mạnh, có những thời điểm vì lý do khách quan hoặc chủ quan mà thai nhi gặp nguy hiểm. Điều quan trọng nhất là mẹ phải kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo này, để đến bệnh viện ngay để xử lý cũng như điều trị.

1. Chảy máu âm đạo
Chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu cảnh báo thai nhi gặp nguy hiểm. Nếu mẹ gặp dấu hiệu này vào những tuần đầu thai kỳ, có thể là do chửa ngoài tử cung, dọa sảy thai. Nếu bị chảy máu âm đạo vào những tháng giữa và cuối thì phần nhiều là do nhau bong non, thai chết lưu. Trước ngày dự sinh bị chảy máu âm đạo có thể do màng ối vỡ, cần can thiệp ngay để chống nhiễm trùng.

2. Cử động của thai nhi bất thường
Cử động của thai nhi hay số lần đạp của thai nhi trong bụng mẹ ít hơn hoặc nhiều hơn thường lệ cũng là dấu hiệu cần chú ý. Nếu số lần thai nhi cử động ít hơn 10 lần trong 12 giờ hoặc nhiều hơn 40 lần trong 12 giờ là dấu hiệu thai nhi thiếu oxy. Trường hợp này mẹ cần đến bệnh viện ngay.

3. Nước ối bất thường
Lượng nước ối trong tử cung là thước đo độ ổn định của bào thai. Ít nước ối sẽ khiến thai nhi không phát triển hoàn thiện một số cơ quan như thận, phổi. Nhiều nước ối dễ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ tim mạch của thai nhi. Do vậy bà bầu cần đi siêu âm định kỳ để đo lượng nước ối tiêu chuẩn. Khi đến ngày sinh, nếu có dấu hiệu vỡ nước ối (nước ối chảy ra ngoài âm đạo) thì cần chuyển ngay bà bầu đến bệnh viện sản để bác sĩ theo dõi.

4. Ngứa
Tình trạng mẹ bầu bị ngứa bất thường trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến hệ bài tiết của mẹ, từ đó làm giảm lượng oxy cung cấp đến bé. Đây là dấu hiệu nguy hiểm nhưng không được chú ý đến.

5.  Đau đầu và nôn
Nếu mẹ bầu bị đau đầu thường xuyên kèm nôn mửa, có thể là dấu hiệu của chứng tăng huyết áp. Chứng này dễ gây thiếu oxy cho thai nhi và nguy hiểm hơn khiến thai nhi nghẹt thở.

6. Thai quá ngày dự sinh
Thai quá 42 tuần được coi là quá ngày dự sinh, cũng là tình trạng nguy hiểm cần được theo dõi chặt chẽ. Khi thai già tháng, nhau thai lão hóa không có đủ khả năng cung cấp máu và oxy cho thai nhi, dễ gây suy thai và thai chết lưu.

7. Mờ mắt, chóng mặt
 Mờ mắt, chóng mặt là dấu hiệu phổ biến của cao huyết áp thai kỳ. Mẹ cần đi khám bác sỹ ngay để được tư vấn và điều trị phù hợp.

8. Đau bụng
Đau bụng là dấu hiệu nguy hiểm, báo hiệu thai nhi không khỏe mạnh hoặc gặp các vấn đề bất thường khác. Đặc biệt nếu đau bụng kèm chảy máu âm đạo, rất có thể mẹ phải đối mặt với nguy cơ sảy thai.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp