KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Tin tức

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho não bộ

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho não bộ

Những bài tập thể dục như chạy bộ, đi bộ, bơi lội và đạp xe không chỉ giúp giảm cân mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san NeuroImage.
Nghiên cứu cho thấy thể dục cải thiện chức năng ghi nhớ và duy trì sức khỏe não bộ khi chúng ta già đi. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Đại học Western Sydney (Úc) khảo sát tác động của tập thể dục lên vùng não gọi là vùng hippocampus (hồi hà mã), vốn rất quan trọng đối với trí nhớ và các chức năng não khác.

Thực tế là sức khỏe của não bộ giảm theo tuổi tác, với mức trung bình bộ não co lại khoảng 5% mỗi thập niên sau tuổi 40. Cuộc khảo sát ở các tình nguyện viên từ 24 - 76 tuổi cho thấy tập thể dục không ảnh hưởng đến tổng thể vùng hồi hà mã. Chuyên gia Joseph Firth thuộc Đại học Western Sydney cho biết: “Tập thể dục sản sinh một chất được gọi là BDNF, giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng não bộ và giúp trì hoãn teo não”.

Tập thể dục còn đem lại nhiều lợi ích như tăng cường hệ miễn dịch và điều này giúp ngăn ngừa hàng loạt bệnh truyền nhiễm. Tập thể dục đều đặn là rất cần thiết để giữ cho trái tim khỏe mạnh vì giúp duy trì lưu thông máu.

Đối với những người đau cơ cũng như đau lưng, tập thể dục rất hữu ích vì giúp cung cấp đủ lượng khí ô xy cho cơ và tránh xa các chất thải không tốt cho cơ bắp như a xít lactic, từ đó giúp giảm đau cơ.

Mọi loại hình tập thể dục đều giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Nếu duy trì đều đặn chỉ 15 phút tập luyện mỗi ngày sẽ giúp giảm cân.

Thể dục nhịp điệu là một trong những bài tập giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Nếu bạn quá căng thẳng, hãy chịu khó tập thể dục nhịp điệu thường xuyên.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tin tức
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp