KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiBệnh thường gặp

Bệnh Rubella nguy hiểm thế nào khi mang thai?

Bệnh Rubella nguy hiểm thế nào khi mang thai?

Bệnh Rubella còn gọi bệnh sởi Đức - là bệnh truyền nhiễm do virut gây ra.
Biểu hiện chính của bệnh là sốt, phát ban và nổi hạch sau tai. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên ở phụ nữ mang thai mắc bệnh, nhất là 3 tháng đầu thì hậu quả sẽ rất nguy hiểm bởi hội chứng Rubella bẩm sinh. Đây là nguyên nhân quan trọng gây ra các khuyết tật trầm trọng cho trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu cho thấy, khi người phụ nữ bị nhiễm virut Rubella trong giai đoạn 3 tháng đầu của quá trình mang thai, có tới 90% số trường hợp người mẹ có thể truyền virut sang thai nhi.

Hậu quả thai nhi bị chết hoặc có thể gây hội chứng Rubella bẩm sinh. Nếu như ở trẻ nhỏ nhiễm Rubella chỉ biểu hiện nhẹ, thì ở trẻ sơ sinh mắc hội chứng Rubella bẩm sinh sẽ phải gánh chịu những dị tật nặng nề. Ngoài điếc là dị tật thường gặp, hội chứng Rubella bẩm sinh còn có dị tật ở mắt, tim và não.

Để phòng hội chứng Rubella bẩm sinh, phụ nữ tuổi sinh đẻ (15-40 tuổi) là những đối tượng đầu tiên cần tiêm vắc-xin Rubella nếu từ nhỏ chưa tiêm vắc-xin sởi - quai bị - Rubela hoặc chưa mắc bệnh này bao giờ (nếu mắc rồi cơ thể sẽ có kháng thể sẽ không bị mắc lại). Do đó, trước khi dự định mang thai (ít nhất là 3 tháng) bạn nên đi tiêm vắc-xin để phòng ngừa (trước khi tiêm nên xét nghiệm xem cơ thể đã có kháng thể với bệnh chưa).

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Bệnh thường gặp
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac