KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiBệnh thường gặp

Chóng mặt khi mang thai

Chóng mặt khi mang thai

Triệu chứng bị chóng mặt khi mang thai 3 tháng đầu là do bà bầu bị thiếu chất đặc biệt là chất sắt. Từ đó gây ra hiện tượng bị thiếu máu khi đứng lên hay làm việc quá sức các mẹ sẽ có biểu hiện chóng mặt hoa mắt.
Chóng mặt khi mang thai có nguy hiểm không?
 
Chóng mặt khi mang thai 3 tháng đầu không có gì là trầm trọng vì vậy các mẹ không cần lo lắng. Tuy nhiên nên theo dõi nếu kèm theo các dấu hiệu khác đồng thời tình trạng có vẻ nặng hơn so với thông thường hoặc nếu các biện pháp khắc phục đơn giản đã đưa ra ở trên không hiệu quả, chóng mặt kéo dài, thường xuyên hoặc bị ngất, bạn cần đi khám bác sĩ.
 
 
Khi bị chóng mặt kèm theo nhức đầu nặng, mắt mờ, líu lưỡi, đánh trống ngực, tê liệt, ngứa ran, chảy máu, hoặc bị ngất lịm. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn với bạn hoặc em bé. Thời gian đầu trong thai kỳ, đau bụng kèm theo chóng mặt có thể là biểu hiện của mang thai ngoài tử cung, cần phải chú ý ngay lập tức.
 
Chữa chóng mặt khi mang thai 3 tháng đầu cho bà bầu
 
Bà bầu khó có thể ngăn ngừa hoàn toàn việc chóng mặt khi mang thai nhưng có nhiều cách để bạn giảm hiện tượng mệt mỏi này bằng nhiều mẹo và biện pháp khác nhau.
 
Ăn uống đủ dưỡng chất đặc biệt là các loại vitamin C, sắt trong thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt và đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc chóng mặt ở bà bầu. Vì vậy để thai nhi phát triển khỏe mạnh mẹ bầu nên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
 
Giữ lượng đường và nước trong máu ổn định chú ý là nên ăn ít cho bữa sáng và chia nhỏ bữa ăn ra, luôn mang theo bánh quy trong túi khi cảm thấy chóng mặt thì hãy ăn để giữ lượng đường trong máu.
 
Tránh đứng lâu tại một điểm. Nếu bạn phải đứng trong một thời gian dài, cố gắng di chuyển tại chỗ hoặc vận động chân thường xuyên nhằm tăng lưu lượng máu lưu thông.
 
Tránh tắm ở nhiệt độ quá nóng, mặc quần áo thoải mái để tăng lượng máu lưu thông.
 
Ăn uống đều đặn. Việc bỏ bữa hoặc để quá đói cũng là nguy cơ dẫn đến chóng mặt.
 
Trên đây là một số khắc phục hiệu quả giúp bà bầu cải thiện chứng chóng mặt khi mang 3 tháng đầu tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên ngoài ra các mẹ cần lưu ý khi có những những triệu chứng bất thường thì cần phải đi gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Bệnh thường gặp
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac