KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm con đúng cách

Cách nấu cháo trắng đơn giản nhưng thơm ngon cho bé

Cách nấu cháo trắng đơn giản nhưng thơm ngon cho bé

Khi bé bước sang giai đoạn ăn cháo, việc nấu cháo trắng sao cho thơm ngon và nhừ luôn là vấn đề được các bà mẹ quan tâm nhất. Hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu cháo trắng rất thơm ngon, mịn và nhừ cho bé theo cách của mình nhé.
Bạn nên nấu cháo trắng dùng cho cả ngày, sau đó chi ra những phần nhỏ để vào tủ lạnh, khi nào nấu cháo cho bé thì lấy cháo ra và cho thêm thịt cá và rau vào.

Trước hết là chuẩn bị gạo, bạn nên chọn loại gạo dẻo thơm cho bé, không nên chọn những loại gạo nở, cháo sẽ không có độ sệt và dẻo.

Số lượng gạo nấu cho mỗi lần nấu: cứ 1 nắm gạo sẽ cho ra 1 chén cháo trắng thành phẩm,  vì vậy tuỳ vào số bữa ăn của bé mà bạn nấu cho phù hợp.

Bạn nên nấu cháo trước khi bạn đi ngủ vào tối hôm trước. Bạn cho gạo vào 1 cái nồi nhỏ, vo gạo thật sạch, cho nước  vào, 1 nắm gạo bạn cho vào 1 chén nước. Nấu sôi lên trong vòng  5-10 phút, bạn để lửa lớn, hớt bỏ phần bọt nếu có, sau đó tắt lửa và đậy nắp nồi lại và đi ngủ (nhớ khóa gas).

Sáng hôm sau bạn mở nắp nồi cháo thì phần gạo đã nở bung ra, bạn sử dụng đôi đủa và khuấy nhanh tay, khấy  đều một vài phút thì cháo sẽ nhừ và dẻo rất ngon. Bạn chia ra thành những phần nhỏ, cho vào tủ lạnh.

Khi nào đến bữa ăn của bé, bạn lấy cháo ra, cho thêm ít nước, thịt cá hay đậu hủ và rau vào cháo sau cùng cho thêm dầu ăn vào, vậy là đã có một chén cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu của bạn rồi đó.

Nếu muốn cháo ngon hơn thì hầm xương gà lấy nước, nấu cháo cho bé nhé

Chúc bạn thành công, bạn cũng có thể sử dụng cách này để làm bữa ăn sáng với món cháo trắng cho cả nhà.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm con đúng cách
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp