KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm sóc trẻ sơ sinh

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách

Để việc giặt giũ quần áo trẻ sơ sinh trở nên nhẹ nhàng và quần áo bé luôn mềm mại, thơm tho và mới tinh tươm, mẹ chú ý những bí quyết sau nhé.
1. Làm sạch quần áo
Làn da của trẻ sơ sinh mỏng hơn 20 – 30% so với người lớn và đặc biệt nhạy cảm khi tiếp xúc với bụi bẩn vì có thể dẫn đến rôm sẩy hoặc mẩn ngứa trên da, do đó làm sạch quần áo trẻ sơ sinh là việc mẹ phải ưu tiên ban đầu.

Nước mát có thể làm sạch các vết bẩn đơn giản như nước dãi hay sữa. Nếu vết bẩn thuộc dạng đặc biệt cứng đầu, thì công đoạn ngâm sẽ là cách dễ dàng nhất để làm sạch vết bẩn trước khi giặt máy.

2. Kiểm tra hướng dẫn trước khi giặt đồ
Tùy theo chất liệu quần áo trẻ sơ sinh, nhà sản xuất sẽ có nhãn mác đính kèm với chỉ dẫn cụ thể về cách giặt ủi.

Các mẹ nhớ đừng bỏ quên phần này nhé! Hãy đọc kỹ nhãn quần áo để nắm rõ những chỉ dẫn khi giặt ủi, đặc biệt là những quy tắc về chống cháy, chất liệu vải dệt hay cách thức giặt tay/ giặt máy tùy theo yêu cầu riêng biệt. Nếu không có các khuyến cáo đặc biệt về nhiệt độ, mẹ có thể giặt quần áo của bé với nước ấm, nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C để khử sạch các vết bẩn, các vi khuẩn trên vải.

Mẹ có thể giặt quần áo của bé với nước ấm để khử sạch vi khuẩn trên vải.

3. Phân loại quần áo
Giống như quần áo người lớn, những bộ đồ, khăn vải của trẻ sơ sinh cần được giặt riêng và phân loại giữa màu sáng và màu tối –để tránh sự ra màu của các quần áo sậm màu hơn. Ngoài ra, mẹ cũng lưu ý giặt riêng vải sau khi sử dụng để tránh mùi tanh bám vào quần áo bình thường.

4. Giặt quần áo đúng cách
Để việc giặt quần áo đúng cách và an toàn cho trẻ, mẹ cần tuân theo các bước sau:

- Bước 1: Gỡ bỏ tất cả các tem, nhãn mác trên quần áo mới, chăn và ga giường của bé. Nếu bạn còn để sót lại, các chất keo ở trên đó sẽ chảy thành những vết khô cứng, nó sẽ không giặt sạch được.

- Bước 2: Sắp xếp lại những quần áo cũ mà bạn được cho lại 1 cách cẩn thận bởi chúng có thể bị ố bẩn hay bị mốc vì để lâu trong thời gian dài. Bạn giặt những bộ đồ này riêng trong nước ấm cùng với bột giặt và có thể cho thêm giấm để tăng khả năng tẩy nhé. Hãy đảm bảo rằng những vết ố đã hoàn toàn biến mất và không còn mùi nấm mốc, khó chịu sau khi giặt nhé. Có thể bạn sẽ phải giặt vài lần cho thật sạch nhé. Giặt lại một lần cuối chung với số quần áo còn lại của bé nhé các mẹ.

- Bước 3. Giặt đồ của bé như giặt những quần áo thông thường khác. Không nên chọn các loại nước giặt chứa chất tẩy mạnh và hương thơm mạnh bởi vì chúng có thể gây kích ứng làn da mỏng manh và các giác quan của bé.
Mẹ nên sản phẩm chuyên dụng khi giặt quần áo cho bé.

- Bước 4: Sau khi giặt xong cho đồ vào máy sấy, sau đó phơi quần áo trên dây ngoài trời nắng. Đây là cách tự nhiên mà lại rất hiệu quả để đảm bảo quần áo của bé hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ, thơm mùi nắng khi bé mặc.

- Bước 5: Xếp quần áo và cất vào tủ. Có thể phân quần áo của bé như sau: đồ ngủ để ở nơi mà bạn dễ với tới nhất, như trong ngăn kéo tủ ở chỗ bạn thay đồ cho bé. Sắp xếp 1 cách thuận tiện nhất.

- Bước 6: Đựng quần áo bẩn của bé trong chậu riêng. Đồ của bé được đựng riêng biệt thì sẽ dễ dàng hơn để mẹ kiểm soát và biết khi nào chúng cần được giặt.

5. Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho em bé hoặc sản phẩm tự nhiên
Các chuyên gia thường khuyến cáo đồ cần giặt của trẻ nên tách ra giặt riêng với các sản phẩm chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Sử dụng các loại nước giặt phù hợp với trẻ nhỏ và được chứng nhận bởi các bác sĩ da liễu có uy tín. Đây là các chất tẩy nhẹ không chứa các hóa chất nguy hiểm vốn có thể gây dị ứng, mẩn ngứa hay kích ứng lên da.

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất trên quần áo của em bé, hãy thử các phương pháp tự nhiên như banking soda, giấm trắng…

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm sóc trẻ sơ sinh
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp