KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conDạy con thông minh

Cách giúp trẻ thông minh hơn ngay từ khi mới lọt lòng

Cách giúp trẻ thông minh hơn ngay từ khi mới lọt lòng

Ngoài yếu tố di truyền, còn có rất nhiều yếu tố khác như môi trường, giáo dục… cũng tác động đến sự thông minh và sự phát triển trí tuệ của trẻ.
Do vậy, nếu nắm được những mẹo nhỏ dưới đây, cha mẹ sẽ giúp trẻ tăng chỉ số thông minh ngay từ khi mới lọt lòng.

Sử dụng màu sắc kích thích các giác quan của trẻ
Từ khi bé còn rất nhỏ, những món đồ chơi với thiết kế màu sắc và phát ra âm thanh vui tai luôn thu hút đối với trẻ. Tận dụng đặc điểm này, bố mẹ có thể giúp bé phát triển nhận thức, cảm xúc… một cách dễ dàng bằng cách treo các món đồ chơi an toàn, có màu sắc phong phú trong tầm mắt của bé, để dễ dàng gây sự chú ý ngay khi bé nằm trong nôi.

Cho trẻ tiếp cận với âm nhạc
Không thể phủ nhận lợi ích của âm nhạc đối với trẻ vì âm nhạc giúp làm dịu tinh thần, khiến cho tâm trạng trẻ  trở nên phấn chấn, lạc quan hơn. Do đó, cho bé tiếp xúc với âm nhạc chính là phương pháp tăng trí thông minh mà các mẹ thường áp dụng đối với trẻ.

Theo nghiên cứu của đại học Western, một năm học piano kết hợp với việc thực hành thường xuyên có thể làm tăng chỉ số IQ lên 3 điểm. Tuy nhiên, bố mẹ nên để bé tự lựa chọn loại hình âm nhạc để học hỏi vẫn là cách tốt nhất khiến cho trẻ cảm thấy thoải mái và phát triển khả năng âm nhạc của mình một cách tốt nhất.

Giúp bé khám phá thế giới
Ngay từ nhỏ, bé đã luôn tò mò với những món đồ lạ xung quanh, tuy nhiên bé chỉ tập trung vào những đồ vật có cự li gần, nằm trong tầm mắt của bé. Đến khi lớn hơn, bé lại thích thú khi nhìn thấy những chú ong bay, con kiến bò ngoài sân và đặt những câu hỏi hóc búa.

Khi còn nhỏ bé luôn tò mò về thế giới xung quanh.Các chuyên gia khuyên rằng, bố mẹ hãy khuyến khích, và đặt trẻ vào nhiều trường hợp, tiếp xúc nhiều đồ vật mới lạ hơn nữa để tạo cho trẻ thói quen đặt câu hỏi và tự tìm cách giải đáp vấn đề.

Bố mẹ có thể cho bé cơ hội tiếp xúc với thử thách và tự tìm ra câu trả lời bằng chính suy luận của mình qua trò chơi xếp hình. Thông qua việc quan sát các khối với hình dạng khác nhau để tìm cách làm khớp các khối với lỗ hổng trên bộ đồ chơi.

Cùng bé nói chuyện thật nhiều
Hàng ngày cha mẹ hãy kể cho trẻ nghe về những việc bạn làm, đây là cách rất tốt giúp bé học từ mới một cách phong phú thông qua câu chuyện thường nhật của bạn.

Đọc sách cho bé trước khi đi ngủ cũng là thói quen tốt cha mẹ cần duy trì. Tuy nhiên, có một lưu ý là bạn nên thay đổi giọng nói sao cho thú vị, hoặc phù hợp với nhân vật trong truyện để bé dễ tưởng tượng và học hỏi.

Luôn khích lệ bé
Các bé sẽ học tập và làm việc chăm chỉ hơn nếu bố mẹ tán dương những cố gắng và hành động của bé thay vì khen ngợi trí tuệ của bé.
Vì thế, bạn nên nói “Chà, con đã làm việc thực sự chăm chỉ đó!” thay vì “Con của mẹ giỏi lắm!”. Như vậy, bé sẽ nhận ra, chỉ có chăm chỉ mới giúp bé thành công và hứng khởi hơn trong những công việc tiếp theo.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dạy con thông minh
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac