KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Giảm cân

Cách giảm cân cho người HẤP THỤ tốt hiệu quả nhất

Cách giảm cân cho người HẤP THỤ tốt hiệu quả nhất

Cách giảm cân cho người hấp thụ tốt là gì? đã bao giờ bạn thắc mắc về việc cô bạn mình ăn bao nhiêu cũng không mập, trong khi bạn chỉ “hít không khí” thôi cũng béo? Trên thực tế, vóc dáng và tốc độ chuyển hóa của mỗi người có khả năng quyết định sự thay đổi cân nặng, nên mới có kiểu người dù ăn ít cũng rất dễ tăng c
Muốn tìm ra phương pháp giảm cân tối ưu nhất cho trường hợp này, bạn phải hiểu rõ cơ địa của mình. Bài vết dưới đây sẽ lần lượt giải đáp những vấn đề liên quan đến cách giảm cân cho những người hấp thụ tốt.

Hiểu về tạng người hấp thụ tốt
Nếu bạn muốn biết cách giảm cân cho người hấp thụ tốt là gì thì trước hết bạn phải hiểu được về tạng người hấp thụ tốt là như thế nào.Tạng người dễ béo hay còn gọi là Endomorph. Đối với tạng người này, việc kiểm soát cân nặng là cực kỳ khó và có xu hướng tăng cân bất cứ lúc nào. Lý do chính là tạng người này có tốc độ chuyển hóa chậm gây dư thừa calo, tăng khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể.

Nhóm người Endomorph thường có những đặc trưng cơ thể như: vai, hông rộng và to, dáng thấp và béo, tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ hay tốc độ chuyển hóa chậm.

Cách giảm cân hiệu quả cho người hấp thụ tốt thường khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải kiên trì tuân thủ đúng các quy tắc mới đem lại kết quả.

Cách giảm cân cho người hấp thụ tốt
Theo dõi lượng Calo nạp vào cơ thể:
Cách giảm cân hiệu quả cho người hấp thụ tốt là bạn phải theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Tạng người này thường có xu hướng chuyển hóa chậm nên buộc phải kiểm soát lượng calo nạp vào, việc này sẽ giúp hạn chế tình trạng dư thừa calo, tích tụ chất béo trong cơ thể. Hãy lập một thời khóa biểu chi tiết để theo dõi vấn đề này nhé.

Tăng cường nhóm thực phẩm giàu chất xơ:
Những thực phẩm giàu chất xơ là nguồn dinh dưỡng chính mà người hấp thụ tốt nên nạp vào hàng ngày. Lượng chất xơ có trong các loại rau xanh, trái cây sẽ giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể.

Hạn chế những thực phẩm chứ tinh bột, chất béo và đường:
Một cách giảm cân hiệu quả nhất được áp dụng nhiều cho những người hấp thụ tốt tiếp theo chính là hạn chế lượng tinh bột, chất béo và đường vào cơ thể. Đây là top những chất dễ gây béo nhất, vì vậy phải hạn chế để cơ thể hấp thụ nhiều.

Hơn nữa, những thực phẩm này còn làm giảm tốc độ chuyển hóa calo và gây tích chất béo. Cần hạn chế tối đa những thực phẩm như nước có gas, chứa nhiều đường hay chất béo để tránh làm cản trở quá trình giảm cân.

Ăn đủ bữa:
Đừng nghĩ cơ thể ăn nhiều dễ béo thì nhịn ăn sẽ giải quyết được vấn đề. Bỏ bữa không những không giúp bạn giảm cân mà ngược lại còn ảnh hưởng xấu đến cơ thể bởi nhịn ăn hoặc để cơ thể bị đói sẽ khiến bạn ăn vặt nhiều hơn và gây tăng cân. Lúc này, việc ăn đủ bữa sẽ giúp bạn duy trì đủ năng lượng cho cơ thể trong ngày và giúp làm giảm tình trạng thèm ăn.

Tập luyện thể dục mỗi ngày:
Không một phương pháp giảm cân hay tăng cân nào mà có thể bỏ qua bước tập luyện, cũng không có phương pháp nào giam can cho nguoi it van dong hiệu quả 100%. Việc tập luyện mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho việc giảm cân. Những vị trí như đùi, eo, mông, bắp tay hay bắp chân thường tập trung lượng mỡ dư thừa.

Bỏ ra mỗi ngày 30 phút luyện tập tại các vị trí trên sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và loại bỏ chúng. Bạn có thể giảm thời gian khi mới bắt đầu tập và tăng dần cho những buổi về sau để phù hợp với sức khỏe. Và hãy bắt đầu bằng những bài tập đơn giản như chạy bộ, bơi lội, Yoga, tập tạ…

Nghỉ ngơi hợp lý:
Nếu thời gian cho phép bạn hãy ngủ từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Tránh để vấn đề cân nặng ảnh hưởng đến tâm lý của bạn vì nó trực tiếp liên quan đến việc tăng giảm cân của bạn.

Khi bạn bị căng thẳng kéo dài, cơ thể của bạn sẽ tiết ra hormone Cortisol. Hormone này sẽ kích thích cơ thể tích mỡ. Nếu bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, đồng nghĩa với nồng độ cortisol luôn ở mức cao. Điều đó dẫn đến lượng mỡ gia tăng dù cho bạn đang ăn uống và tập luyện theo chế độ rất khoa học.

Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề cách giảm cân cho người hấp thụ tốt thường gặp phải
Ăn ít cơm có giảm cân không?
Tinh bột(cơm) là nhóm chất  khi ăn bạn cần hạn chế nếu muốn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng bạn vẫn phải đảm bảo trong 1 bữa ăn cũng phải có ít nhất 55%(~1 bát cơm mỗi bữa), và bạn việc cắt giảm cơm phải được thực hiện từ từ để tránh tình trạng “1 phát ăn ngay” sẽ khiến cho cơ thể của bạn mệt mỏi và suy yếu một cách rõ rệt.

Vì sao không ăn gì cũng béo?
Bạn béo không phải là do ăn nhiều hay ăn ít, mà là tổng năng lượng mà bạn hấp thụ trong ngày là bao nhiêu. Nếu bạn ăn ít nhưng năng lượng mà thực phẩm đó mang lại cao gấp nhiều lần so với những người ăn nhiều nhưng tổng năng lượng mà các loại thực phẩm đó đem tới còn không bằng bạn thì họ vẫn không bị tăng cân. Cùng với đó là do cơ thể bạn cũng dễ hấp thụ hơn người khác nên khả năng tâng cân mất kiểm soát cũng là điều dễ hiểu.

Làm sao để giảm cân hiệu quả?
Như đã nếu trên, nếu bạn muốn giảm cân thì cần phải hiểu được năng lượng nạp vào phải ít hơn năng lượng toả ra như thế thì bạn mới giảm cân được hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cần phải ăn nhiều rau xanh, hạn chế các loại dầu mỡ, đồ chiên xào, các loại thức ăn nhanh, chất béo, tinh bột…. Những loại thực phẩm này khiến bạn tăng cân rất nhanh.

Ân đúng giờ, đúng bữa, tập thể dục cũng như nghỉ ngơi một cách khoa học như thế thì bạn mới có thể giảm cân một cách hiệu quả.

Với những cách giảm cân cho người hấp thụ tốt ở trên đây, bạn có thể tìm ra được phương pháp để cải thiện cân nặng một cách khoẻ mạnh và lấy lại được vóc dáng cân đối mà như bạn mong muốn.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giảm cân
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp