KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Giảm cân

Cha mẹ chính là chìa khóa khi giảm cân cho trẻ

Cha mẹ chính là chìa khóa khi giảm cân cho trẻ

Trẻ em béo phì chiếm 17% người béo phì, với tỷ lệ gấp ba lần từ năm 1971 đến năm 2011. Đó là lý do rất quan trọng để tìm hiểu làm thế nào để giảm cân cho trẻ.
Ngày nay, một trong năm thanh niên tuổi từ 6-19 bị béo phì. Và mặc dù có rất nhiều gợi ý về sức khoẻ cộng đồng xung quanh việc làm thế nào để đối phó tốt nhất với vấn đề này bởi vì điều này ảnh hưởng đến trẻ em không chỉ về thể chất mà cả tình cảm nhưng vẫn không có ít người gặp khó khăn để giải quyết nó. Cách tốt nhất để làm điều đó là gì? Tập trung vào cha mẹ, không phải trẻ em, trong thời kỳ trị liệu béo phì ở trẻ em.

Các bệnh ở trẻ thừa cân
Các chuyên gia chỉ ra nhiều lý do dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ em gia tăng, như các yếu tố môi trường, sở thích lối sống và môi trường văn hoá. Và mặc dù béo phì thường được cho là kết quả của quá nhiều calo và chất béo, các nhà nghiên cứu đang chỉ ra lượng đường cao trong nước ngọt và nước trái cây và giảm hoạt động thể chất cũng là các yếu tố góp phần làm béo phì.

Làm thế nào để biết trẻ em bị béo phì? Hiện tại, chỉ số khối cơ thể, hoặc biểu đồ BMI, được sử dụng để quyết định xem trẻ có bị thừa cân hoặc béo phì hay không. Trẻ em có BMI bằng hoặc cao hơn 85 nhưng dưới 95 được coi là thừa cân; BMI bằng hoặc trên 95 được xem là béo phì.

Những trẻ thừa cân hoặc béo phì cũng có thể mắc phải những chứng bệnh mà người lớn hay gặp như nguy cơ cho bệnh tim mạch và các bệnh khác. Trên thực tế, bệnh đái tháo đường týp 2, vốn hầu như chưa từng được biết đến ở trẻ em, hiện đang được chẩn đoán ở mức báo động.

Trẻ bị béo phì cũng có nguy cơ bị cao huyết áp và cholesterol, các vấn đề về hô hấp như hen suyễn, các vấn đề về khớp, bệnh gan béo phì và ợ nóng.

Làm thế nào để giảm cân cho trẻ em: Cha mẹ là chìa khóa
Rõ ràng việc bố mẹ giúp đỡ trẻ em thừa cân và béo phì là một quyết định lành mạnh, và nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ điều đó. Các câu hỏi mà các nhà nghiên cứu muốn trả lời là liệu có sự khác biệt nào trong việc giảm cân thành công của trẻ khi họ tham gia điều trị giảm cân dựa trên gia đình so với việc chỉ điều trị dựa trên cha mẹ.

Nghiên cứu cũng xem xét các biện pháp khác, chẳng hạn như nếu cha mẹ cũng giảm cân, nếu trẻ em và cha mẹ tham gia vào hoạt động thể chất nhiều hơn hay nếu cha mẹ thay đổi cách họ cho trẻ ăn.

Nghiên cứu này thúc đẩy thực tế là, khi nói đến sức khoẻ của trẻ, cha mẹ là động lực đằng sau nó. Một đứa trẻ không tự chuẩn bị bữa ăn của mình và đọc nhãn thực phẩm, nhưng bố mẹ thì lại khác. Họ có thể lựa chọn thực phẩm, chuẩn bị bữa ăn, tham gia ăn cùng con trẻ để tạo thêm niềm vui và động lực cho trẻ.

Vì vậy, điều quan trọng là khi cha mẹ được giáo dục về phương pháp giảm cân, trẻ vẫn thu được lợi ích, cho dù trẻ có ở đó để nghe từ các chuyên gia hay không. Khi cha mẹ đưa những lời khuyên lành mạnh vào thực tiễn, trẻ em có thể giảm cân và cha mẹ cũng vậy. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giảm cân cho trẻ em, nó bắt đầu từ cha mẹ.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giảm cân
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp