KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhHạnh phúc gia đình

Nguyên nhân các cặp vợ chồng ly hôn sau khi có con

Nguyên nhân các cặp vợ chồng ly hôn sau khi có con

Con cái là hạnh phúc, là sự gắn kết giữa hai vợ chồng. Nhưng chính những thói quen, những sai lầm trong cách ứng xử sau khi có một thiên thần nhí xuất hiện đã làm nhiều cặp vợ chồng thêm xa nhau.
Đã có rất nhiều lời than phiền, tâm sự của các cặp vợ chồng về tình cảnh: “Sau khi có con, chúng tôi không còn thời gian cho nhau”; “Tôi chẳng có chút yêu đương nào với chồng nữa”; “Cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi kể từ khi có con”…

Đó là những sự thật mà rất nhiều người đã và đang trải qua. Nó thực sự là hiểm họa đối với hạnh phúc gia đình.
Con cái là hạnh phúc, là sự gắn kết giữa hai vợ chồng. Nhưng chính những thói quen, những sai lầm trong cách ứng xử sau khi có một thiên thần nhí xuất hiện đã làm nhiều cặp vợ chồng thêm xa nhau.

Dưới đây là những điều bạn cần phải tránh để không đẩy hôn nhân của mình đến bờ vực của sự đổ vỡ:

Không dành thời gian cho bạn đời
Tất nhiên, việc chăm sóc con cái chưa bao giờ là đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho con, không chỉ tuần đầu tiên, tháng đầu tiên mà thậm chí là trong vài năm sau khi con ra đời.

Bạn thậm chí còn không thể tắm lâu, không thể ăn cơm một cách nhàn nhã chứ đừng nói đến chuyện ngâm nga trong nhà tắm hoặc thưởng thức bữa ăn lãng mạn bên ánh nến cùng nhau.

Nhưng không thể vì thế mà đánh mất đi thời gian dành cho nhau. Bạn không cần phải làm điều gì đó quá cầu kì. Ngay trong lúc chăm con cũng có thể xích lại gần nhau.

Hai vợ chồng có thể cùng ngồi trên ghế chơi với con, hãy ôm lấy nhau, tựa vào nhau, ngồi gần nhau… Khi con ngủ, hãy dành chút thời gian bên nhau, nép vào vòng tay nhau mà nghỉ ngơi.

Có rất nhiều cách để tạo ra sự gắn kết giữa hai vợ chồng, dù việc chăm con chiếm phần lớn khoảng thời gian của hai bạn. Những hành động tình cảm, ngọt ngào được chú trọng còn có giá trị hơn nhiều việc ăn bữa tối lãng mạn bên nến và hoa.

Có rất nhiều cách để tạo ra sự gắn kết giữa hai vợ chồng dù việc chăm con chiếm phần lớn khoảng thời gian của hai bạn.

Cãi nhau trong cách nuôi dạy con
Bố mẹ nào cũng muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con mình, nhưng giữa hai vợ chồng đôi khi có sự bất đồng quan điểm về cách nuôi dạy, cách chăm sóc con. Việc này có thể sẽ gây ra mâu thuẫn lớn nếu như hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung.

Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ khi hai người có quan điểm trái ngược nhau trong cách nuôi con. Hai bạn đang làm vì điều gì? Vì con!

Và nếu đã là vì con, dù cho mỗi người một xu hướng nhưng không nên gay gắt với người kia bởi trên tất cả chúng ta đang cố gắng mang lại thứ tốt nhất cho con mình. Mục đích hoàn toàn tốt.

Chúng ta có thể không đồng nhất về cách nghĩ nhưng không nên bác bỏ hoàn toàn ý kiến của đối phương. Hãy ngồi lại bên nhau, vạch ra từng ý kiến và xem xét ưu, nhược điểm.

Đôi khi chúng ta phải chấp nhận thỏa hiệp, nhượng bộ trong chuyện này, chuyện kia và sẽ có sự điều chỉnh sau khi áp dụng mà không hiệu quả.

Điều cuối cùng bạn cần phải nghĩ, hai bạn đang cố gắng vì con và niềm hạnh phúc lớn nhất của con là bố mẹ vui vẻ bên nhau, vì thế đừng để một vài suy nghĩ chưa giống nhau làm ảnh hưởng tới gia đình.
Tạo sự gắn kết vợ chồng

Có những quyết định tiền bạc đột ngột, không hỏi ý kiến nhau
Trước khi có con, cuộc sống của hai bạn có thể “rủng rỉnh”, thoải mái chi tiêu. Nhưng rõ ràng khi có một đứa trẻ ra đời, kinh tế là vấn đề cực kì quan trọng.

Nếu như bạn giàu có, mọi việc sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu như kinh tế gia đình chỉ ở mức trung bình, hãy đảm bảo rằng trước mọi quyết định, đặc biệt trong những việc lớn nên có sự thống nhất, bàn bạc từ hai phía.

Đừng tự ý quyết điều gì trong việc chi tiêu tiền lớn mà không hỏi ý kiến đối phương. Lúc này, nỗi lo lắng cho tương lai của con có thể khiến người còn lại bực bội với cách tiêu tiền không kiểm soát và không tôn trọng của người kia.
Tạo sự gắn kết vợ chồng
Chê bai, tỏ ra thất vọng về vai trò làm cha, mẹ của đối phương
Trước khi kết hôn và sinh con, bạn hình dung đối phương thật hoàn hảo. Tuy nhiên, sau khi có con, không phải ai cũng thích ứng và làm tốt ngay vai trò người cha, người mẹ.

Họ có thể vụng về, lóng ngóng và thiếu kinh nghiệm nhưng không có nghĩa là họ có lỗi. Đừng vì thấy bạn đời của mình chưa làm tốt mà chê bai, thất vọng.

Điều bạn cần làm là cùng nhau tìm hiểu phương pháp, cách thức để nuôi dạy con cho tốt chứ không phải là dè bỉu sự yếu kém của đối phương.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Hạnh phúc gia đình
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp