KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhMẹo vặt

Cách trị mụn cơm hiệu quả

Cách trị mụn cơm hiệu quả

Mụn cơm là một loại mụn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của chị em. Chúng tôi xin giới thiệu các cách trị mụn cơm hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên
Mụn cơm hình thành như thế nào?
Cần phải biết được nguyên nhân hình thành mụn cơm thì mới biết được cách phòng tránh và chữa trị. Mụn cơm là những nốt sùi nhỏ lành tính trên da do một loại virus gọi là papillomavirus người (HPV) gây ra. Đây chính là nguyên nhân khiến cho tế bào ở lớp ngoài cùng của da tăng sinh nhanh và khiến chị em mất tự tin.

Mụn cơm là những nốt sần nhỏ, mềm, có màu da, màu trắng, hồng hoặc nâu, sờ có cảm giác thô ráp. Mụn cơm có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc theo đám trông rất mất thẩm mỹ.

Mụn cơm được hình thành do làn da phải tiếp xúc trực tiếp với papillomavirus người (HPV). Mụn cơm có thể lây nhiễm  từ người sang người khác do dùng chung khăn mặt…với người bị mụn cơm.

Hướng dẫn cách trị mụn cơm từ thiên nhiên

Dùng vỏ chuối
Bạn hãy dùng vỏ chuối ăn hàng ngày để chà lên chỗ bị mụn. Kết hợp với việc ăn chuối thường xuyên sẽ giúp loại bỏ mụn cơm.

Dùng tỏi
Tỏi chữa mụn cơm rất hiệu quả. Bạn hãy giã nhỏ tỏi và đắp lên mụn cơm mỗi ngày 2 lần thực hiện sau 3 tuần, cứ thế mụn cơm sẽ biến mất.

Dùng đu đủ xanh
Dùng vết cắt cạn trên vỏ một trái đu đủ xanh và lấy nhựa trắng chảy ra ở đó. Sau đó bạn pha một chút nước với chất nhựa từ vỏ đu đủ và bôi chúng lên chỗ bị mụn cơm 2 lần 1 ngày. Chất enzym trong đó có tác dụng tiêu hủy các tế bào chết.

Dùng lá tía tô
Vào mỗi tối, bạn hãy lấy lá tía tô tươi, rửa sạch, giã rồi vắt lấy nước chấm vào các nốt mụn cơm, để qua đêm. Một cách khách là bạn hãy vò nát lá tía tô rồi dùng gạc bằng vào nốt mụn cơm khoảng 45 phút, sau đó tháo ra và rửa sạch.

Dùng dấm táo
Nếu chân tay bạn xuất hiện mụn cơm thì bạn hãy ngâm vùng da bị mụn cơm vào rượu dấm táo 15 phút mỗi ngày. Sau đó lấy bông y tế chấm khô. 1 ngày nên chấm 2-3 lần và làm liên tục trong 3 tuần.

Dùng nha đam
Bạn hãy lấy miếng bông thấm ấy chất nhựa của cây lô hội, bằng cách tách đôi lá lô hội. Sau đó thấm lên nốt mụn cơm trong vòng khoảng 1 phút. Sử dụng hàng ngày, bạn sẽ đạt được hiệu quả trị mụn cơm cao nhất.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Mẹo vặt
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac