KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhMẹo vặt

Mẹo ăn hoa quả đúng cách cho mẹ bầu

Mẹo ăn hoa quả đúng cách cho mẹ bầu

Trong mùa hè nóng bức, mẹ bầu cảm thấy hết sức khó chịu và trái cây là một trong những “cứu cánh” của mẹ bầu để vừa bổ sung dưỡng chất cho cơ thể vừa giải nhiệt hiệu quả. Xin chia sẻ mẹo ăn hoa quả đúng cách cho mẹ bầu
Nên ăn trái cây vừa chín đến vừa ngon miệng vừa giàu dưỡng chất

Các mẹ bầu thường có suy nghĩ không được ăn hoa quả còn xanh đặc biệt những thứ có mủ như đu đủ, măng cụt… Điều này đúng nhưng chưa đủ. Đa số các loại trái cây sẽ đạt được hương vị ngon nhất khi chín muồi, nhất là những loại có mủ như măng cụt, mãng cầu, mít, sầu riêng…
Tuy nhiên, nếu trái cây đã quá chín, thâm đen hay lên men rượu rồi thì thành phần chất dinh dưỡng có thể thay đổi. Khi mẹ ăn phải có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa, gây hại cho bà bầu.
Mẹ bầu chỉ nên ăn khi màu, mùi, vị của hoa quả còn tốt. Với những loại trái cây ủng thối, vị đắng… thì không nên dùng. Mẹ bầu cũng cần lưu ý không nên ăn những thực phẩm còn quá xanh vì như thế ăn không hề ngon miệng và cũng không chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Nên gọt vỏ ăn liền, không nên cắt sẵn trái cây để trong tủ lạnh

Các loại vitamin bổ dưỡng trong trái cây như vitamin C, folate… có thể mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ… Quá trình mất chất này càng tăng nhanh hơn nếu vỏ ngoài của trái cây bị phá vỡ hoặc bề mặt tiếp xúc không khí của trái cây tăng lên khi cắt nhỏ.
Vì vậy, cần lựa chọn trái cây tươi và nên ăn sớm, gọt vỏ, cắt miếng xong ăn ngay. Gọt vỏ, cắt miếng trái cây để lâu sẽ làm cho quá trình oxy hóa và nhiễm khuẩn trái cây nhanh và dễ dàng hơn.

Không nên ăn trái cây sau khi ăn no để tránh đường huyết tăng cao

Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc ăn kèm trong bữa chính. Sau khi ăn trái cây thường có cảm giác răng rất sạch. Đó là do khi ăn nhai, chất acid trong trái cây làm tăng tiết nước bọt và làm sạch các bợn răng. Vì thế, chúng ta có thói quen lâu đời là tráng miệng trái cây sau bữa ăn.
Tuy nhiên, thực tế thì việc làm này phản khoa học và không nên.

Trong trái cây có chứa chất đường, cơ thể dễ dàng hấp thụ làm tăng đường huyết chống đói, chất xơ trong trái cây cũng tạo nên cảm giác no kéo dài hơn. Nếu ăn cơm no rồi ăn trái cây thì lượng đường tổng cộng trong bữa ăn sẽ tăng, đường huyết tăng cao và nhanh, không có lợi cho sức khỏe, nhất là người bị tiểu đường thai kỳ.

Nên ăn đa dạng các loại trái cây để vừa ngon miệng vừa bổ sung dưỡng chất tốt hơn

Tất cả các loại trái cây đều có lợi cho sức khỏe, bà bầu nên lựa chọn và phối hợp giữa các loại một cách hợp lý để tận dụng tối đa ưu điểm của chúng.

Chẳng hạn mùa hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều mang theo một lượng nước và một lượng chất khoáng đáng kể, nên ăn các loại trái cây vừa để giải khát vừa bổ sung chất dinh dưỡng như cam, bưởi…

“Mùa nào thức nấy” là lựa chọn sáng suốt, ngoài những loại trái cây có quanh năm, mỗi mùa mẹ lại được thưởng thức thêm những trái cây đặc biệt nữa.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Mẹo vặt
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp