KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhMẹo vặt

Mẹo hay giúp bạn đi vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây

Mẹo hay giúp bạn đi vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây

Đối với những người bị mắc chứng khó ngủ, việc “dỗ dành” bộ não nghỉ ngơi có lẽ là một nỗi ám ảnh đeo bám họ vào mỗi đêm. Nếu các mẹo truyền thống như: uống sữa nóng, nghe nhạc nhẹ, đếm cừu… không hiệu quả, hãy thử nghiệm biện pháp hít thở đặc biệt dựa trên khoa học của tiến sĩ Andrew Weil.
Mất ngủ là một loại rối loạn giấc ngủ đặc trưng với các triệu chứng như: khó ngủ, thức dậy liên tục, tỉnh giấc vào sáng sớm. Kiểu rối loạn này phổ biến hơn ở người già và nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trên là: căng thẳng trong cuộc sống, thay đổi lối sống, các vấn đề về y tế, tâm lý, tác dụng phụ của thuốc,…

Việc thiếu ngủ thường xuyên không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, đời sống sinh hoạt mà còn âm thầm phá hủy sức khỏe của chúng ta. Từ đó, gây ra những hệ lụy cho cơ thể như: suy giảm trí nhớ, nhức đầu, run chân, tay, người uể oải, mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, rối loạn hành vi, ảnh hưởng đến tâm lý,… thậm chí còn xuất hiện các dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Những phương pháp phổ biến để điều trị chứng khó ngủ như: đếm cừu, đọc sách, nghe nhạc nhẹ nhàng hay uống sữa trước khi ngủ,…. được ví như “vị cứu tinh”, giúp mọi người có thể đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những biện pháp trên cũng phát huy hết công dụng và đem đến hiệu quả, bởi vì mỗi người đều có một cơ địa khác nhau. Mặt khác, các nhà khoa học còn chứng minh rằng, việc đếm cừu không giúp bạn ngủ nhanh hơn mà ngược lại còn khiến bạn khó ngủ vì phải dồn hết sự tập trung vào việc đếm số và kích thích bộ não hoạt động.

Do đó, nếu những phương pháp trên thực sự không hữu hiệu với bạn thì hãy sử dụng cách làm của tiến sĩ Andrew Weil để giúp đẩy nhanh tốc độ của cơn buồn ngủ. Quá trình thực hiện diễn ra như sau:

Bước 1: Mở miệng và dồn hết sức đẩy hết không khí ra ngoài.

Bước 2: Đóng miệng lại và hít vào nhẹ nhàng bằng mũi, đồng thời nhẩm từ 1 đến 4.

Bước 3: Khi đếm hết, thì nín thở và tiếp tục đếm từ 4 đến 7.

Bước 4: Mở miệng và thở hết hơi trong bụng ra, đồng thời đếm nhẩm từ 7 đến 8.

Bước 5: Đóng miệng và hít lại một lần nữa bằng mũi như bước 2.

Lưu ý: Hơi thở được giữ lại trong vòng 7 giây là phần quan trọng nhất trong cách làm này. Bạn nên lặp đi lặp lại chu kỳ 5 bước trên khoảng 3 lần và đặt đầu lưỡi ở ngay phía sau răng cửa của hàm trên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lý giải về phương pháp trên, tiến sĩ Andrew Weil cho biết, cách làm này được bắt nguồn từ Yoga. Nó liên quan đến việc điều chỉnh hơi thở theo quy tắc 4-7-8, cho phép oxy vào phổi nhiều hơn, góp phần làm dịu tâm trí và thư giản cơ bắp.

Ngoài ra, ông còn khuyên mọi người nên thực hiện tối thiểu là 2 lần/ngày để đem lại tác dụng dài lâu vì trên thực tế phương pháp này không có hiệu quả ngay lập tức.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Mẹo vặt
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp