KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiSức khỏe bà bầu

Bà bầu nên tránh các loại mỹ phẩm nào?

Bà bầu nên tránh các loại mỹ phẩm nào?

Dù mang thai nhưng do yêu cầu công việc hoặc để làm đẹp, nhiều bà bầu vẫn phải trang điểm, thậm chí là trang điểm mỗi ngày. Tuy nhiên, có nhiều loại mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy bà bầu cần chọn loại mỹ phẩm thích hợp.
Kem tẩy tàn nhang, thâm nám
Theo Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc, điều tra về các sản phẩm tầy thâm nám, tàn nhang ở 2 thành phố lớn là Bắc Kinh và Thâm Quyến phát hiện, toàn bộ sản phẩm mang đi kiểm tra đều có lượng thuỷ ngân vượt ngưỡng, trong đó có 60% sản phẩm lượng thủy ngân vượt ngưỡng trên 1000g.

Mẹ bầu nên tránh xa các loại kem tẩy nám, tàn nhang
Thuỷ ngân là một loại kim loại nặng có nguy hại lớn cho sức khoẻ. Các hiệu quả tẩy tàn nhang, thâm nám của những sản phẩm này đều chỉ là tạm thời,  khi ngừng không sử dụng thì tàn nhang, thâm nám lại mọc lên và gây nguỵ hại rất lớn cho da. Ngoài ra, nếu dùng những loại kem này trong một thời gian dài sẽ gây nguy hại nghiêm trọng tới hệ thần kinh, hệ tiêu hoá, hệ tiết niệu. Khi mang bầu, do nội bài tiết trong cơ thể thay đổi sẽ làm cho mặt xuất hiện thâm nám hoặc làm thâm nám đậm lên.

Vì vậy chuyên gia khuyến nghị bà bầu không nên dùng các loại kem này trong thời gian mang bầu, chờ sinh con xong lại dùng cũng chưa muộn.

Thuốc nhuộm tóc
Thuốc nhuộm tóc không những có thể gây ung thư da mà còn dẫn đến ung thư tuyến sữa, làm cho thai nhi dị tật. Chuyên gia từng khuyến cáo về một phụ nữ làm việc trong hiệu cắt tóc trong thời gian rất dài thường xuyên bị sấy thai mỗi khi mang bầu. Sau khi điều tra mới phát hiện, nguyên nhân là do tác hại của thuốc nhuộm tóc. Vì vậy, để giữ cho trẻ được mạnh khoẻ, các bà bầu không nên nhuộm tóc khi mang thai.

Nước hoa
Nước hoa  có hương thơm nhân tạo cao cấp và được chị em sử dụng rỗng rãi như đồ mỹ phẩm, tuy nhiên nó có tác dụng phụ làm rối loạn nội bài tiết, một nhóm nghiên cứu của Nhật trước đây đã khuyến cáo những bà bầu và phụ nữ đang cho con bú nên  chú ý đến các chất còn sót lại của nước hoa có thể dẫn đến  nguy hại cho mẹ và con. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra các chất tàn lưu của nước hoa ở trong mô mỡ và sữa mẹ.

Thai nhi và trẻ em rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chất hoá học, gây ra nhiều loại bệnh. Vì vậy, phụ nữ trong thời gian mang bầu nên thận trọng khi sử dụng nước hoa.

Thuốc ép tóc, làm xoăn tóc
Theo nghiên cứu của các chuyên gia y học Pháp, phụ nữ sau khi mang bầu, tóc thường rất yếu và dễ bị rụng. Nếu lại dùng thêm sản phẩm ép, làm xoăn tóc sẽ làm cho tóc rụng nhiều thêm. Thuốc ép, nhuộm tóc hoá học còn ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi trong cơ thể, một số bà bầu còn bị dị ứng với những loại sản phẩm này. Vì vậy, để giữ sức khoẻ toàn diện cho thai nhi, các bà bầu cũng không nên ép, nhuộc tóc.

Son môi
Son môi là do các thành phần như chất dầu mỡ, chất sáp, hương liệu và màu tạo nên, trong đó chất dầu mỡ thường được lấy từ mỡ cừu. Mỡ cừu không những hút vào các nguyên tố vi lượng kim loại nặng có nguy hại với cơ thể ở trong không khí mà còn hấp thụ trực khuẩn đại tràng (E.coli) vào trong cơ thể thai nhi và có độ thẩm thấu nhất định. Vì vậy các bà bầu cũng nên đặc biệt lưu ý khi sử dụng.

Bà bầu trang điểm cần chú ý những  gì?
Không tránh được trang điểm nhưng mỗi lần trang điểm các bà bầu nên thận trọng. Chú ý tẩy rửa sạch sau mỗi lần trang điểm để ngăn chặn sắc tố ngưng tụ. Trang điểm không nên quá đậm, đặc biệt là môi và phấn nền. Lựa chọn các loại mỹ phẩm chất lượng cao, có đảm bảo, thành phần rõ ràng, hạn chế các kim  loại nặng như chì, thuỷ ngân, nên lựa chọn các sản phẩm thiên nhiên có tính ôn hoà.

Ngoài ra, nghiêm cấm sử dụng mỹ phẩm quá hạn hoặc mỹ phẩm người khác đã dùng qua. Trong thời gian mang bầu không kẻ mắt, lông mày, vẽ viền môi, nhổ lông mày mà nên đổi qua sử dụng dao cạo.  Mặc dù không thể lau sạch được son môi khi đang làm việc nhưng trước khi ăn cơm hay uống nước nên lau bớt đi để ngăn chặn chất có hại vào trong cơ thể mẹ.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe bà bầu
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac