KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiSức khỏe bà bầu

Những lợi ích của tình dục đối với bà bầu

Những lợi ích của tình dục đối với bà bầu

Trong khi bị ốm nghén, sự thay đổi hormone, tình trạng đau nhức… bủa vây trong thai kỳ thì bạn có biết rằng làm ‘chuyện ấy’ có thể giải tỏa tâm lý rất tốt.
Rất nhiều cặp đôi thường e ngại việc quan hệ tình dục khi mang bầu bởi lo sợ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi hoặc gây sảy thai, sinh non. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì làm “chuyện ấy” chỉ có lợi chứ không hề gây hại.
Không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, chuyện chăn gối vợ chồng còn giúp cải thiện mối quan hệ với bạn đời và giúp mẹ sinh nở dễ dàng hơn.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của “chuyện ấy” khi mang bầu:

Sinh nở dễ dàng, phục hồi nhanh sau sinh
Nghiên cứu đã chứng minh, việc làm chuyện ấy đều đặn trong thai kỳ sẽ giúp tăng sức mạnh của vùng sàn chậu và giúp cơ bắp của mẹ mạnh mẽ hơn, rất có lợi cho việc sinh nở và phục hồi sau sinh.

Ngoài ra, chuyện ầy còn được khuyến khích thực hiện khi mẹ mới nhận thấy những cơn đau đẻ, sẽ là một cách giúp kích thích sinh nở hiệu quả.

Hạn chế tình trạng són tiểu
Khi mang bầu, một vấn đề hầu hết các mẹ bầu rất hay gặp phải đó là tình trạng són tiểu, đi tiểu không kiểm soát, thậm chí là khi bạn hắt hơi hoặc cười lớn. Thêm vào đó, khi thai nhi lớn dần sẽ ép lên bàng quang khiến mẹ thường xuyên phải “ghé thăm” nhà vệ sinh.

Tin tốt lành là khi mẹ làm chuyện ấy thường xuyên sẽ giúp cơ bắp vùng chậu khỏe mạnh và đương nhiên sẽ hạn chế được tình trạng nói trên.

Ngăn ngừa tiền sản giật
Theo một nghiên cứu của các chuyên gia Đan Mạch, quan hệ tình dục thường xuyên trong thai kỳ còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiền sản giật.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, một loại protein trong tinh trùng có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể. Mặc dù vậy, tiền sản giật trong thai kỳ là không rõ nguyên nhân nên các mẹ bầu vẫn cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe và khám thai theo lịch định kỳ.

Phòng ngừa huyết áp cao
Huyết áp cao trong thai kỳ là vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy việc kiểm soát huyết áp rất cần thiết. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng “chuyện ấy” có thể giúp điều chỉnh huyết áp và phòng ngừa tình trạng huyết áp cao khi mang bầu.

Dễ dàng đạt cực khoái
Những người phụ nữ thường gặp khó khăn trong việc “lên đỉnh” cho biết họ đã thay đổi khi mang bầu. Khi mang thai, các dây thần kinh nhạy cảm hơn, ngực tăng kích cỡ cũng như máu lưu thông đến vùng xương chậu nhiều hơn khiến phụ nữ dễ dàng đạt cực khoái.

Giảm stress
Những lo lắng trong công việc, kinh tế và những mệt mỏi khi mang bầu dễ khiến chị em bị căng thẳng nhưng nếu yêu thường xuyên, cơ thể sẽ tiết ra hormoen tình yêu oxytocin khi đạt cực khoái, giúp cải thiện tâm lý mẹ bầu và giảm căng thẳng cũng như giúp mẹ ngủ ngon hơn.

Tăng sự kết nối vợ chồng
Nhiều ông chồng thường cho rằng khi vợ mang bầu sẽ bỏ bê chồng và dành sự quan tâm cho con yêu. Hãy chứng tỏ bạn không phải là người như vậy bằng chuyện chăn gối thường xuyên. Hãy tận hưởng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc trước khi có sự có mặt chính thức của con yêu chào đời. 

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe bà bầu
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp