KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhSức khỏe

Bạn hãy ăn ngay một quả trứng mỗi ngày từ hôm nay

Bạn hãy ăn ngay một quả trứng mỗi ngày từ hôm nay

Không chỉ là thực phẩm khỏe mạnh và giàu protein, một nghiên cứu mới đây khẳng định, ăn một quả trứng mỗi ngày giảm 12% nguy cơ đột quỵ.
Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và khẳng định, ăn trứng hàng ngày có thể “diệt sạch” dấu hiệu liên quan đến bệnh tim mạch vành – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Kết quả cũng được đúc rút từ quá trình xem xét một loạt các nghiên cứu khác trong vòng 33 năm – từ năm 1982 đến 2015 – với hơn 275.000 người tham gia.

Từ đó, các nhà khoa học cũng đánh giá mối quan hệ giữa việc ăn trứng hàng ngày với bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Dominik Alexander, thuộc Viện EpidStat (Mỹ) cho biết: “Việc nghiên cứu tìm ra mối quan hệ này vô cùng quan trọng. Ai cũng biết, trứng có nhiều đặc tính dinh dưỡng tích cực, đặc biệt là chất chống oxy hóa đã được chứng minh có khả năng giảm căng thẳng oxy hóa và giảm viêm.

Đặc biệt, trứng cũng là một nguồn protein dồi dào, có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm huyết áp. Trung bình, một quả trứng lớn chứa khoảng 6 gram protein chất lượng cao, chất chống oxy hóa, lutein và zeaxanthin - được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, cũng như vitamin E, D và A”.

Nhiều nghiên cứu trước đây đã phát hiện, vitamin E đặc biệt quan trọng trong việc giảm nguy cơ đau tim trong tương lai ở những người mắc bệnh tim. Trong khi đó, lutein có thể giúp bảo vệ cơ thể ngăn chặn tắc nghẽn động mạch.

Phát hiện này cũng hỗ trợ nhiều thay đổi tương lai trong việc điều chỉnh lại Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2015 đối với người Mỹ, lời khuyên là, hãy chọn trứng thay cho các thực phẩm giàu protein khác. Nó cũng được xây dựng dựa trên một phân tích năm 2015, với kết quả cho thấy: Cholesterol không có liên kết với các bệnh tim mạch.

Tiến sĩ Tia Rains, đến từ Trung tâm dinh dưỡng trứng (Egg Nutrition Centre) cho biết: “Tổng quan hệ thống và phân tích tổng kết nhấn mạnh nghiên cứu trước đó, kết quả thu lại, giữa trứng và bệnh tim hầu như không có mối quan hệ; và đặc biệt, tiêu thụ trứng thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ”. Ngay sau đó, phát hiện này đã được công bố trên Tạp chí American College of Nutrition.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp