KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiThai kỳ

Cách trị buồn nôn khi mang thai cho bà bầu

Cách trị buồn nôn khi mang thai cho bà bầu

Buồn nôn là một biểu hiện trong triệu chứng ốm nghén thường gặp khi mang thai ở bà bầu, nó khiến các mẹ có cảm giác khó chịu và chán ăn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.
Nguyên nhân buồn nôn khi mang thai
 
Như đã nói buồn nôn là một biểu hiện trong triệu chứng ốm nghén. Bà bầu có cảm giác buồn nôn khi mang thai là do nồng độ hCG tăng nhanh đây là một hormone tăng rất nhanh trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Khi mang thai do nồng độ hCG sẽ cao hơn là nguyên nhân chính gây ra cảm giác mệt mỏi buồn nôn.
 
Vì thế mức độ nhạy cảm về mùi sẽ nhạy bén hơn. Nên với những mùi hương bạn không thích sẽ khiến bạn khó chịu trước đó thì nay sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.
 
Do dạ dày nhạy cảm nên hệ tiêu hóa sẽ trở nên nhạy cảm. Đó là do sự hiện diện của Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn dạ dày trong thai kỳ, có thể làm tăng khả năng xảy ra ốm nghén.
 
Cách trị buồn nôn khi mang thai cho bà bầu
 
Cách trị buồn nôn khi mang thai bằng một số thực phẩm
 
- Do có vị cay, tính ấm, có công dụng tiêu trừ đàm, chữa chứng nôn mửa nên gừng sẽ có tác dụng làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn. Nên chỉ cần pha một chút gừng tươi với nước ấm hay ngậm kẹo có tinh chất gừng đều là cách trị buồn nôn hiệu quả.

- Lá tía tô có vị cay, tính ấm, có công dụng an thai, loại trừ đàm trong cơ thể, hạn chế tình trạng buồn nôn.
 
- Củ cải có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, giải trừ buồn nôn. Các mẹ có thể ép lấy nước củ cải uống hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày.

- Trong bí đao có vị ngọt, tính mát, bí đao có tác dụng thanh nhiệt, bài trừ đàm và hạn chế tình trạng buồn nôn rất tốt.

- Ngoài ra các mẹ có thể ngửi mùi của vỏ quất, vỏ quýt, vỏ cam tươi để hạn chế cảm giác buồn nôn. Cách tốt nhất, bạn nên thái vụn các loại vỏ trên và hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày, rất hiệu quả.
 
Cách trị buồn nôn nên nghỉ ngơi điều độ
 
Các mẹ nên chú ý nghỉ ngơi nhiều và phải đảm bảo giấc ngủ ngon để giảm thiểu tối đa chứng ốm nghén có thể xảy ra. Khi có biểu hiện mệt mỏi nên nghỉ ngơi nằm xuống hít thở sâu và thả lỏng cơ thể … sức khỏe của bạn sẽ được khôi phục nhanh chóng và chứng ốm nghén sẽ bị đẩy lùi.
 
Cách trị buồn nôn khi mang thai bằng uống nhiều nước
 
Bởi trong suốt thời kì mang thai các mẹ thường xuyên có cảm giác buồn nôn là do các tuyến nước bọt trong miệng hoạt động mạnh mẽ hơn. Khi đó, bạn nên uống nhiều nước để giúp miệng không bị khô và giảm bớt cảm giác buồn nôn nữa. Ngoài ra chia thành nhiều bữa ăn sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng tình trạng buồn nôn và có thể kết hợp ăn những đồ ăn vặt ưa thích mà ăn những loại hoa quả hay món ăn cho vị chua.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Thai kỳ
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp