KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiThai kỳ

Sự phát triển của thai nhi 1-4 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 1-4 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi theo tuần là mối quan tâm lớn của các bậc cha mẹ. Trong thời gian từ 1-4 tuần tuổi, có những điều đặc biệt khiến cha mẹ ngạc nhiên về sự hình thành và phát triển của thai nhi.
Theo cách tính tuổi thai thì thai nhi tuần 1, 2, 3, 4 thực chất mới là quá trình thụ thai và tạo phôi thôi các mẹ ạ.

Tuần 1 của thai kỳ, các mẹ khó có thể phát hiện mình có thai vì chúng ta thường không biết thời điểm thụ thai chính xác.

Tuần 2 là tuần trứng rụng và thiên thần của bạn vẫn chưa tồn tại đâu. Ở thời điểm đó, buồng trứng sẽ giải phóng một trứng chín vào ống dẫn trứng - nơi kiên nhẫn chờ đợi các tinh trùng sống sót sau chuyến đi qua cổ tử cung của bạn.

Tuần 3, thiên thần của mẹ giờ gọi là hợp tử bao gồm các đặc điểm di truyền của cả bố và mẹ với 46 nhiễm sắc thể, 23 NST từ mẹ và 23 NST từ bố. Thật tuyệt vời khi bạn biết rằng con mình sau này có thể có màu mắt, màu tóc, màu da... giống mình.

Tuần 4, phôi thai còn rất nhỏ nhưng đã tách thành hai phần. Một nửa trở thành nhau thai cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho thai nhi trong suốt thai kỳ. Phần còn lại, phôi thai tiếp tục phát triển để tạo ra các ống thần kinh và là nơi hình thành bộ não, tủy sống và xương sống.

Về kích thước, thai nhi tuần 4 còn nhỏ xíu như hạt vừng nhưng tăng trưởng mãnh liệt. 

Dấu hiệu mang thai những tuần đầu thai kỳ
Người mẹ có thể nhận thấy một số khó chịu khi mang thai như bắt đầu bị đau ngực, mệt mỏi và đi tiểu thường xuyên. Một số mẹ nhạy cảm hơn cũng có thể buồn nôn, buồn ngủ nhiều ở tuần này, mặc dù thông thường triệu chứng này sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.

Quan hệ trong những tuần đầu thai kỳ có sao không?
Câu trả lời là không nhé các mẹ. Bởi vì thai nhi còn quá nhỏ nên việc quan hệ của bố mẹ chưa ảnh hưởng gì tới thiên thần cả.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Thai kỳ
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp