KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Những thay đổi khi mang thai lần hai

Những thay đổi khi mang thai lần hai

Mang thai lần hai, bạn đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm từ lần mang thai đầu. Song mỗi lần mỗi khác, mang thai lần hai bạn sẽ vẫn khám phá những niềm vui tuyệt diệu với sự tự tin hơn.
Tuy vậy mang thai lần thứ hai cũng có những sự thay đổi và khác biệt.

1. Bụng sẽ to nhanh hơn
Trong lần mang thai đầu tiên, tử cung của bạn đã phát triển và cơ bụng đã mất đi độ căng một chút. Lần này có thể vòng eo của bạn sẽ mở rộng và bụng sẽ to nhanh hơn. Bạn sẽ cần đến quần áo bầu sớm hơn một vài tuần so với lần trước. Tuy nhiên đừng lo lắng, đến thời kỳ cuối của lần mang thai thứ hai này, bụng của bạn cũng sẽ không to hơn lần đầu đâu.

2. Các triệu chứng mang thai khác với lần đầu
Phần lớn phụ nữ trải qua mỗi lần mang thai theo một cách khác nhau. Lần đầu, có thể bạn buồn nôn gần hết thai kỳ, nhưng lại không bị gì trong lần mang thai thứ hai. Có người sở hữu làn da đẹp trong lần mang thai đầu, nhưng lại hoàn toàn trái ngược khi đứa con thứ hai xuất hiện. Vì vậy bạn không việc gì phải lo lắng nếu trong lần mang thai thứ hai, bạn không có những triệu chứng giống như trước đây.

3. Cảm nhận bé cử động sớm hơn
Trong lần mang thai thứ hai, bạn có thể sẽ cảm nhận được bé đang cử động trong bụng mình sớm và tốt hơn. Bạn biết đó là gì và sẽ ít bị nhầm lẫn cử động của thai nhi và tiếng sôi bụng.

4. Quản lý đồng thời một đứa trẻ khác khi mang thai
Mặc dù bạn đã quen với việc mang thai ở lần thứ hai này và cảm thấy đỡ mệt hơn lần đầu, nhưng bạn đồng thời phải chăm sóc cho bé đầu tiên. Vừa quan tâm đến thai kỳ, vừa có những mối bận tâm của một bà mẹ, vì thế bạn có vẻ còn mệt hơn nhiều. Hãy cố gắng nghỉ ngơi nhiều nhất có thể và yêu cầu sự giúp đỡ từ những người thân trong gia đình.

5. Cảm thấy thai kỳ trôi qua nhanh hơn
Bạn đã trải qua những trăn trở, đặt hết tình cảm, lo âu, nhận thức sự tiến triển và phát triển của thai kỳ qua lần mang thai đầu. Trong lần thứ hai này, bạn có thêm mối bận tâm của một bà mẹ, do đó sẽ không thấy thời gian đang trôi qua. Tuy vậy vẫn hãy luôn để ý chăm sóc sức khỏe của mình và thai nhi bạn nhé.

6. Những tác động của lần mang thai đầu
Một số biến chứng thai kỳ trong lần đầu có khả năng ảnh hưởng đến lần mang thai thứ hai của bạn. Nếu lần đầu có biến chứng gì, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ phụ khoa. Họ sẽ tư vấn cho bạn những biện pháp nên áp dụng để giảm nguy cơ tái phát. Bạn cũng sẽ được chăm sóc đặc biệt để mọi việc diễn ra tốt đẹp trong lần mang thai thứ hai.

7. Lần sinh nở thứ hai có thể đau hơn
Nếu lần trước bạn sinh thường, có thể bạn sẽ thấy thời gian sinh ngắn hơn. Nếu lần trước bạn gặp nhiều khó khăn, có thể làm bạn lo ngại cho lần sinh nở thứ hai này. Với các sản phụ, những cơn co thắt sau sinh lần thứ hai thường đau đớn hơn.

8. Vẫn yêu con như con đầu
Nhiều bà mẹ tự hỏi, không biết mình có yêu con thứ hai nhiều như con đầu lòng không? Bạn đừng lo lắng, vì ngay cả khi bạn không trong mong sự ra đời của đứa con thứ hai với nhiều phấn khích như lần đầu, thì bé vẫn là duy nhất đối với bạn, và bạn sẽ yêu thương bé nhiều như đứa con đầu lòng.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp