KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Tin tức

Đọc sách giúp bạn sống lâu hơn

Đọc sách giúp bạn sống lâu hơn

Theo nghiên cứu mới cho thấy đọc sách giúp bạn sống lâu hơn. Để sống thọ hơn đôi khi chỉ cần bạn là "độc giả chăm chỉ"-lời khuyên của các nhà khoa học Mỹ.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Yale-Mỹ đă tiến hành khảo sát 3635 người, tuổi đời từ 50 tuổi trở lên, được chia thành 3 nhóm: nhóm 1 gồm những người không bao giờ đọc sách, nhóm thứ 2 gồm những người có thời gian đọc sách khoảng 3,5 giờ mỗi tuần, nhóm thứ 3 là những người đọc trên 3,5 giờ mỗi tuần. Những người tham gia nghiên cứu phải trả lời những câu hỏi liên quan đến tình trạng sức khỏe và thói quen đọc sách. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những người đọc sách nhiều phần lớn là những phụ nữ, những người có trình độ học vấn và có thu nhập cao. Ngoài ra họ nhận thấy một điều thật bất ngờ và thú vị về mối liên quan giữa đọc sách và tuổi thọ. Những người đọc sách trên 3,5 giờ mỗi tuần thì nguy cơ tử vong giảm 23% trong vòng 12 năm và con số này là 17% ở những người ít đọc sách. Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí "Sociale Science and Medicine".

Các nhà nghiên cứu cũng tính đến mối liên quan giữa đọc báo và tạp chí nhưng mối liên quan này chưa "đủ mạnh". Tuy nhiên nghiên cứu chưa đưa ra lời giải thích cho mối tương quan này.

Theo Giáo Sư Becca Levy-tác giả chính công trình nghiên cứu đã trả lời cho "Daily Mail" rằng những người đọc sách dù chỉ 30 phút mỗi ngày thì khả năng sống thọ cao hơn những người không đọc sách.Thật vậy hiệu ứng tích cực của việc đọc sách với gia tăng tuổi thọ có thể được giải thích nhờ kích thích não bộ, nhờ vậy quá trình suy giảm nhận thức chậm lại, duy trì được bộ nhớ và nguy cơ bị suy giảm trí nhớ giảm. Cũng như hoạt động thể chất giúp tăng cường hoạt động các cơ thì đọc sách giúp bảo vệ não bộ.

Theo các nhà nghiên cứu cho thấy nam giới có những đam mê về sách lịch sử, nữ giới thường chọn tiểu thuyết và ở giới trẻ thích khoa học viễn tưởng. Khi mảnh đất này dành cho truyền hình, điện thoại thông minh… thì thực sự đă có những tác động đến sức khỏe!

Tuy vậy theo các nhà khoa học, đừng bao giờ quên các hoạt động thể chất. Vận động là một trong những giải pháp tốt nhất giúp trái tim được khỏe mạnh, giúp thư giãn và dự phòng một số bệnh…

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tin tức
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp