KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm con đúng cách

Các bài tập Yoga cho trẻ em giúp thoải mái tinh thần hiệu quả

Các bài tập Yoga cho trẻ em giúp thoải mái tinh thần hiệu quả

Những bài tập Yoga không chỉ dành riêng cho người lớn, mà ngay cả trẻ em cũng có thể tập Yoga, thậm chí là còn rất tốt. Cùng điểm qua các bài tập Yoga cho trẻ em giúp giảm căng thẳng và tăng sự thoải mái cho tinh thần dưới đây nhé. 
Ngày nay, với áp lực khá lớn từ việc học tập, trẻ em cũng bị căng thẳng khá nhiều, do vậy các bài tập Yoga cho trẻ em để giảm căng thẳng là điều cần thiết, để các em có thể học hành được tốt hơn và hiệu quả hơn.

Việc trẻ em bị căng thẳng các bậc cha mẹ có thể nhận biết bằng cách quan sát con em mình có các biểu hiện dưới đây hay không.
+ Trở nên hung hăng, khó chịu với các đứa trẻ khác.
+ Hay bị đau bụng, đau đầu.
+ Khó ngủ, đái dầm.
+ Không tập trung khi học.
+ Thụ động ít hoạt bát hơn.
Tập Yoga cho trẻ em
Các chuyên gia của Charlotte Kid’s Yoga đã chỉ ra rằng “Yoga tăng cường khả năng tập trung cho trẻ và giảm sự căng thẳng rất hiệu quả”. Tập Yoga cho trẻ không chỉ giúp cải thiện hiệu suất học tập mà còn tăng ý thức bản thân và lọng tự trọng của trẻ.

Ở các nước tiên tiến, Tập Yoga cũng đã được đưa vào chương trình giảng dạy như là một bài thể dục cho trẻ để giúp chúng tập trung học hành được tốt hơn, giải tỏa căng thẳng.

Để giúp con em mình hứng thú với tập Yoga, các bậc phụ huynh nên khuyến khích con em mình chơi các trò tập thể và thực tế một cách thường xuyên. Tạo không gian thân thiện cho trẻ, hướng dẫn vừa tập vừa chơi.

Trẻ em thường “lo ra” và mất tập trung, không thể ngồi yên nên hãy bắt đầu với các bài đơn giản và nhẹ nhàng, tránh để trẻ cảm thấy nhàm chán khi tập. Và nhất là bạn cũng nên kiên trì cùng trẻ.

Bài tập Yoga cho trẻ em giảm căng thẳng hiệu quả

1. Tư thế đứa trẻ - Happy Baby
Bài tập Yoga cho trẻ em
Nằm ngửa trên sàn, giơ 2 chân lên cao sao cho tay có thể chạm vào mũi bàn chân, tư thế này sẽ giúp cho cột sống của trẻ khỏe mạnh.

2. Tư thế Yoga Cat - Cow 
Bài tập Yoga cho trẻ em
Tư thế yoga này giúp trẻ cải thiện tinh thần và giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn.
Khi tập 2 tư thế này, bạn có thể yêu cầu trẻ thực hiện giống với con mèo, đồng thời kêu lên tiếng của nó như con mèo thì kêu “meooo”.
Quỳ gối trên thảm, chống 2 tay xuống, cong lưng lên và cúi đầu xuống thành tư thế con mèo, hít vào, sau đó ấn lưng xuống và ngửa mặt lên đồng thời thở ra thành tư thế con bò.

3. Tư thế cái cây - Tree Pose
Bài tập Yoga cho trẻ em
Bài tập Yoga cho trẻ em này sẽ giúp trẻ tịnh tâm hơn, cảm nhận cơ thể tốt hơn và tăng khả năng giữ thăng bằng.
Bài tập này nên cho trẻ đứng ở một bề mặt phẳng và không trơn trượt.
Bước 1. Bắt đầu bằng cách đứng 2 chân thẳng, 2 tay chắp trước ngực.
Bước 2. Từ từ nhấc chân trái lên, đặt lòng bàn chân vào bên má trái gối phải.
Thực hiện lại tương tự cho bên phải.

4. Tư thế chó cúi đầu - Downward-Facing Dog
Bài tập Yoga cho trẻ em
Quỳ gối trên sàn và chống 2 tay xuống. Đẩy hông lên cao đồng thời thẳng chân lên tạo hình cơ thể thành hình chữ V ngược. Giữ im vài giây rồi thực hiện lại động tác.

5. Tư thế nằm ngủ – Sleep Pose
Bài tập Yoga cho trẻ em
Nằm ngửa trên sàn, tay chân duỗi thẳng thoải mái nhất, mắt nhắm và chậm rãi hít thở. Bạn có thể bật chút nhạc nhẹ, đặt khăn ấm lên mắt và mát xa chân cho trẻ để con bạn được thư giãn tối đa.

6. Tư thế chiến binh – Warrior Pose
Tư thế Yoga chiến binh là một bài tập kéo giãn cơ thể rất tốt, giúp cho cơ tay, chân được kéo giãn và cơ thể bé tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng lên cao hơn. Có 2 tư thế chiến binh và vô cùng tuyệt vời cho trẻ mới bắt đầu. Để thực hiện bài này dễ dàng hơn và hãy cho trẻ hét lên như chiến binh và ra động tác để thu hút trẻ hơn.
Bài tập Yoga cho trẻ em
Yoga 1: Đứng thẳng, chân rộng bằn vai, xoay múi bàn chân trái sang bên trái, chân phải giữ im, hạ gối trái xuống cho đùi vuông góc với sàn, đồng thời xoay thân về bên trái, 2 tay giơ cao qua đầu. Giữ tư thế trong 10 giây và thực hiện tương tự cho bên phải. Tư thế

Yoga 2:  Các bước tương tự như tư thế 1, chỉ khác là tay sẽ giơ song song mặt đất, tay phải phía sau và tay trái phía trước.

Với các bài tập Yoga cho trẻ em ở trên, hi vọng rằng bạn sẽ giúp con em mình học hành được hiệu quả hơn, ngoài ra tăng thêm tình yêu thương cho nhau nhiều hơn nữa nhé.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm con đúng cách
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp