KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm con đúng cách

Giúp trẻ không bị biếng ăn

Giúp trẻ không bị biếng ăn

Biếng ăn là một trong những  “căn bệnh” hiện nay của trẻ nhỏ. Trẻ biếng ăn có nhiều nguyên nhân, có thể do mọc răng, do không hứng thú với các bữa ăn, do thay đổi thời tiết…Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân nhằm giúp trẻ ít bị biếng ăn.
Do nhu cầu phát triển của bé nhiều hơn của người lớn chúng ta rất nhiều, nên việc đầu tiên nên nhớ là đối với những trẻ nhỏ cần cung cấp thức ăn giàu năng lượng cho bé, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc đến lượng dinh dưỡng trong thức ăn của bé.

Để bé không bị biếng ăn bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:
+ Bé cần ăn 3 bữa chính 1 ngày, xen kẽ với những bữa ăn chính là bữa phụ, có thể là sữa, trái cây, sữa chua, ván sữa, phô mai…..Bữa ăn chính của bé lúc nào cũng đảm bảo 4 nhóm thực phẩm : đạm, tinh bột, rau và chất béo.

+ Bạn không nên nghĩ bé nhất định phải ăn hết phần thức ăn mà bạn đã chuẩn bị. Bạn sẽ bổ sung cho bé vào bữa ăn phụ.

+ Thay đổi món cho mỗi bữa ăn của bé, không nên nấu 1 món sau đó cho bé ăn cả ngày sẽ làm bé mất hứng thú với bữa ăn. Bạn nên chú ý thay đổi về tinh bột, có những bà mẹ dù thường xuyên đổi món cho con với rất nhiều loại thịt cá, trứng, rau và trái cây nhưng không chú ý thay đồi tinh bột, bạn cũng nên cho bé ăn thêm bánh mì, nui, hủ tíu, bánh canh….thay vì cứ thường xuyên ăn cháo.

+ Vì bé có vị giác tốt hơn người lớn nên bạn không nên nấu ăn mặn quá sẽ làm bé có thói quen ăn mặn không tốt cho sức khoẻ của bé.
Bạn không nên cho bé ăn quá 30 phút trong 1 bữa ăn.

+ Bạn không nên tập cho bé có thói quen mỗi bữa ăn phải đi rong khắp xóm. Bạn nên cho bé vào ghế ăn, ăn ở 1 nơi cố định, như vậy sẽ tạo cho bé có thói quen tốt.

+ Bạn cũng nên chú ý đến việc thay đổi cách nấu trong từng bữa ăn, bé lúc nào cũng thích thú với những điều mới lạ xung quanh mình.

+ Nếu bé nhà bạn tỏ ra không thích thú với món nào đó, bạn không nên ép bé, cũng không nên tỏ ra khó chịu với bé, bạn sẽ thử lại món ăn đó vào dịp khác.

+ Cho bé tham gia vào bữa ăn nếu bé thích, bạn cho bé 1 cái thìa và mẹ con cùng múc thức ăn cho vào miệng, như thế sẽ làm bé vui hơn.

+ Điều quan trọng nhất là bạn không nên quát mắng, la hét hay đánh, doạ nạt bé trong bữa ăn, bạn sẽ làm bé sợ thức ăn và sợ luôn cả bạn nữa, không tốt cho tâm lý của bé.

Hy vọng với chút ít kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp cho các mẹ có thêm một phương pháp giúp bé có hứng thú với từng bữa ăn mỗi ngày. Chúc bé khoẻ hay ăn chóng lớn. Một chút yêu thương, một chút ngọt ngào sẽ làm cho bé phát triển toàn diện mỗi ngày.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm con đúng cách
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp