KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiDinh dưỡng

Các món canh tốt cho bà bầu

Các món canh tốt cho bà bầu

Canh là món ăn ngon, bổ dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của bà bầu. Dưới đây là các món canh ngon bổ dưỡng cho bà bầu, giúp bà bầu giảm ốm nghén, bổ sung năng lượng, kích thích vị giác.
1. Canh cá

2. Canh cua mồng tơi

Đây là món canh dân giã giải nhiệt và đưa cơm.

Nguyên liệu:
200gr cua đồng
Mồng tơi bó nhỏ
Cách làm: Bạn đem cua đồng rửa sạch, bỏ mai. Sau đó cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước bỏ bã. Mồng tơi làm sạch, thái nhỏ (có thể thái chỉ hoặc để nguyên lá). Tiếp tục cho nước cua vào đun sôi, cho thêm chút muối để thịt cua đặc quánh phía trên nồi. Lưu ý, trong quá trình đun nước cua, không đùng đũa đảo vì sẽ làm thịt cua bị nát. Cua chín tới, cho rau mồng tơi vào đun lửa bùng. Nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

3. Canh ngao nấu dứa
Món ăn này có vị chua ngọt thanh mát và giàu canxi giúp bà bầu giảm nghén, đưa cơm.

Nguyên liệu:
500gr ngao tươi sống
1/2 trái dứa
1 quả cà chua
Hành ngò
Cách làm: Ngao đem ngâm với nước vo gạo cho sạch (hoặc bạn có thể chọn mua loại ngao đã được ngâm sạch). Dứa thái lát mỏng, cà chua bổ đôi. Tiếp tục cho ngao lên bếp. Lửa sôi bùng, ngao mở miệng thì cho dứa và cà chua vào. Nêm gia vị vừa miệng. Khi thấy nồi canh chín, cho hành ngò vào và tắt bếp.

4. Canh tôm rau dền
Tôm giàu canxi, rau dền bổ máu, hai thực phẩm này không chỉ giúp bà bầu giải nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:
100gr tôm tươi hoặc một nhúm tôm khô
Rau dền bó nhỏ
Cách làm: Tôm tươi đem bỏ vỏ, giã nhỏ. Rau dền làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều, nêm chút gia vị cho thấm. Tiếp tục đổ nước và tôm và đun sôi. Sau đó thả rau dền vào, nêm gia vị. Lửa sôi bùng khoảng 1 phút thì tắt bếp.

5. Canh khoai tây hầm xương

Nguyên liệu:
300gr xương
300gr khoai tây
Hành ngò
Cách làm: Xương rửa sạch, đem lên bếp đun sôi. Sau đó vớt ra và rửa lại một lần nước mới. Cuối cùng cho xương lên bếp, đổ nước ngập xương và đun lửa liu riu để xương chín nhừ. Khoai tây bỏ vỏ, cắt miếng và ngâm khoảng 15 phút cho hết nhựa. Xương chín, đổ khoai tây vào ninh khoảng 5 phút. Nêm gia vị, hành ngò và tắt bếp.

6. Canh thịt bò rau củ

Nguyên liệu:
100gr thịt bò
Khoai tây, cà rốt, củ dền mỗi loại 2 - 3 củ
Hành, ngò
Cách làm: Thịt bò băm nhuyễn. Các loại củ đem bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào, nêm gia vị cho thấm. Đổ nước vào thịt bò và đun lửa bùng. Tiếp cho các loại củ vào nấu khoảng 5 phút. Nêm gia vị, hành ngò, tắt bếp.

7. Canh măng chua chả cá

Nguyên liệu:
200g chả cá sống
30g măng chua
Cà chua, dứa, hành ngò
Cách làm: Măng chua đem ngâm vào nước, rửa sạch và vắt khô. Cà chua bổ cau, dứa thái lát. Riêng chả cá bạn đem viên thành hình tròn nhỏ vừa ăn. Sau đó bắc nước đun sôi thả măng chua, cà chua, dứa vào nấu bùng lửa. Tiếp cho chả cá vào đun, nêm gia vị. Khi nồi canh chín, cho hành ngò vào và tắt bếp.

8. Canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu:
100gr tôm tươi hoặc một nhúm nhỏ tôm khô
Bầu 1 trái
Hành, ngò
Cách làm: Tôm đem rửa sạch, bỏ vỏ. Lấy phần thịt giã nhỏ. Bầu cắt miếng nhỏ hoặc thái rối. Phi thơm hành, cho tôm vào xào thăn lại. Nêm chút gia vị cho đậm đà. Tiếp đổ nước và nồi tôm và đun sôi lửa. Sau đó cho bầu vào nấu khoảng 1 phút, nêm gia vị, cho hành ngò vào, tắt bếp. 

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dinh dưỡng
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp