KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Danh mụcNhịp sống trẻ

Chồng ghen quá khiến tôi cạn dần tình yêu

Chồng ghen quá khiến tôi cạn dần tình yêu

Chỉ cần một cử chỉ thân thiện bình thường xảy ra là anh lại ghen. Nghỉ làm ở nhà cũng không phải giải pháp vì nếu ở nhà anh cũng có thể ghen. Anh ghen với hàng xóm và ghen với bất cứ người khác phái nào mà tôi tiếp xúc.
Chồng tôi trí thức, trong công việc luôn thể hiện là người xuất sắc và được đồng nghiệp, bạn bè quý mến. Tính tình hiền lành, trầm lặng không thích giao du bên ngoài và cũng là người chồng người cha tốt trong gia đình. Mọi chuyện nếu dừng lại ở đó thì cuộc sống gia đình tôi thật hạnh phúc, điều mà biết bao người phụ nữ khác mong ước. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Tôi hạnh phúc với vật chất đầy đủ, và đau khổ với tình cảm thái quá của chồng dành cho tôi. Chính bản tính hiền lành, sống khép kín của anh đã tạo nên anh một con người ích kỷ, ghen tuông mù quáng và đã có những lời nói khiếm nhã đối với tôi.

Tôi một người phụ nữ bình thường như những người phụ nữ khác. Tôi có một công việc ổn định làm kinh doanh bán hàng trong một công ty lớn. Chính vì tính chất công việc như vậy nên tôi thường xuyên phải đi công tác cũng như tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau. Trước khi cưới, anh đã để lộ ra bản tính ghen tuông của mình, lúc đó tôi cũng bỏ qua và nghĩ nếu lấy nhau về anh sẽ thay đổi và không còn như vậy nữa.

Anh đề nghị tôi không nên đi làm, chỉ ở nhà lo lắng cho con để một mình anh ấy lo tất cả. Nếu là bạn, cuộc sống một người phụ nữ có học thức đàng hoàng lại phải loanh quanh ở xó bếp suốt ngày mà không được ra ngoài xã hội thì rồi sẽ ra sao? Tôi không chấp nhận điều đó mặc cho anh suốt ngày này tháng nọ, luôn nung nấu trong suy nghĩ như vậy với tôi.

Tôi vẫn đi làm và cố gắng giảm bớt những lần đi công tác xa lâu ngày, thay vào đó là đi công tác về trong ngày. Tôi đi làm để được mở mang kiến thức và cũng muốn có thêm thu nhập để không phụ thuộc hoàn toàn vào anh. Tôi không làm gì sai trái và có lỗi với anh. Yêu công việc, tôi rất hăng say và cố gắng làm để đạt được điều mình muốn.

Mỗi ngày đi làm về anh luôn tra hỏi tôi và tỏ thái độ không hề tôn trọng. Anh tự sắp đặt mọi chuyện, dựng lên một câu chuyện tình cảm giữa tôi với người này người kia để có chuyện mà nói và ghen. Đang giờ làm việc, nếu anh nhắn tin cho tôi và vì bận công việc tôi không trả lời kịp thì chắc chắn ngày hôm đó chúng tôi sẽ có một cuộc đại chiến dữ dội.

Khi xảy ra cãi vã anh không ngừng mắng nhiếc và tuôn ra những lời nói không mấy lịch sự. Có những lúc anh còn có những hành động thật thô lỗ mà tôi không thể chấp nhận được. Tôi đã cố gắng hạn chế tất cả mọi mối quan hệ bạn bè khác giới, vì chỉ cần một cử chỉ thân thiện bình thường xảy ra là anh lại ghen. Hàng ngày anh vẫn thường kiểm tra điện thoại tôi, anh tra từng cuộc gọi đến, gọi đi và đọc từng dòng tin nhắn bất cứ là loại tin nhắn gì. Trong hộp mail công việc của tôi, anh cũng kiểm tra và xem chi tiết từng nội dung.

Thật sự tôi rất mệt mỏi, đã mấy năm qua đi cuộc sống vẫn cứ thế tiếp diễn, anh vẫn không hề thay đổi. Lúc bình thường anh rất thương tôi và chăm sóc lo lắng chu đáo cho tôi nhưng khi cơn ghen của anh nổi dậy lại làm tôi thất vọng vô cùng. Tôi rất sợ cái cảm giác đó nên cố gắng hạn chế tất cả để không xảy ra. Tôi chăm lo gia đình chu đáo và chăm chút từng ly từng tý cho anh.

Là người phụ nữ ai cũng muốn được nâng niu, được nhẹ nhàng, nhưng đối với tôi, nghe những lời nói mắng nhiếc, xúc phạm đến tôi và gia đình là chuyện xảy ra thường xuyên. Anh luôn luôn nghi ngờ tôi, trong suy nghĩ anh tôi như là người có lỗi. Sự thật tôi không làm gì có lỗi với anh, tại sao tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng anh vẫn như vậy, anh không hề thay đổi.

Tôi đã giải thích mọi việc, và tính chất công việc của tôi thì giờ tôi phải làm gì đây? Nghỉ làm ở nhà cũng không phải là giải pháp vì nếu ở nhà anh cũng có thể ghen, anh ghen với hàng xóm và ghen với bất cứ người khác phái nào mà tôi tiếp xúc. Thật sự tôi cũng không hiểu tại sao nữa. Nếu thật sự tôi không vững vàng thì có lẽ chính sự ghen tuông của anh dễ làm cho tôi muốn xa anh và cần một người đàn ông khác chia sẻ. Anh đã ghen mù quáng để rồi tình cảm vợ chồng mỗi lúc như một xa hơn. Tôi không bao giờ muốn điều đó xảy ra. Tôi phải làm gì? Làm gì để anh thay đổi? Tôi cần một lời khuyên chân thành nhất.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Nhịp sống trẻ
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp