Chametainang.comDanh mụcNhịp sống trẻ

Trước khi về một nhà

Trước khi về một nhà
Một khi quyết định sống chung, hai bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tư tưởng để luôn luôn tỉnh táo trong mối quan hệ và không cảm thấy chán nhau. 
Suy nghĩ kĩ trước khi dọn về
Với nhiều cặp đôi, việc kết hôn, sống chung được quyết định khá chóng vánh. Tuy sự chớp nhoáng tạo ra lãng mạn nhưng nó cũng có thể phát sinh nhiều bất tiện. Điển hình như việc bạn chưa chuẩn bị đủ đồ dùng cần thiết, không sẵn sàng cho sự thân mật hoặc có tranh cãi phát sinh giữa hai người.

Sẵn sàng cho sự đổi thay
Thay đổi thói quen sinh hoạt là điều không thể tránh khỏi khi chuyển về ở với nhau. Ngay cả những cặp vợ chồng kết hôn lâu năm cũng có thể gặp mâu thuẫn và phải điều chỉnh hành vi cho phù hợp với nửa kia. Bởi vậy, hãy sẵn sàng đón nhận điều tồi tệ nhất và đừng quên trân trọng những hành động tử tế tuyệt vời của đối phương.

Dành thời gian một mình
Chuyển về sống chung không có nghĩa là hai bạn phải ở bên nhau 24 giờ mỗi ngày. Bạn vẫn cần có không gian riêng để cảm thấy tự do trong tình yêu. Hãy dành thời gian thư giãn một mình hoặc thỉnh thoảng đi chơi cùng bạn bè, đồng nghiệp. Những phút giây như vậy sẽ khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Chấp nhận con người thật
Bạn không cần phải thích tất cả mọi thứ ở đối phương nhưng cũng cần cởi mở với suy nghĩ, hành vi, lối sống của nửa kia. Đặc biệt, cả hai cần tập trung vào những điểm tốt thay vì cố gắng bới móc các khuyết điểm. Chỉ khi bạn nhìn vào mặt tích cực, việc sống chung mới trở nên dễ dàng và không áp lực.

Đối xử với nhau nhẹ nhàng
Ở chung dưới một mái nhà khiến mâu thuẫn dễ dàng phát sinh, tuy nhiên bạn không nên để tâm trạng tiêu cực ảnh hưởng tới thái độ của mình. Hãy luôn bắt đầu mọi cuộc trò chuyện một cách nhẹ nhàng, tập trung giải quyết xung đột và cho nhau cơ hội khi cần thiết. Những cử chỉ quan tâm, chăm sóc dù là nhỏ nhất cũng thường được người ấy đánh giá cao.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Nhịp sống trẻ
Loading...

Tin mới

Tin nổi bật

Loading...
Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện
Liên kết website | viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | thiet bi be boi | dịch vụ diệt mối | may bom be boi | binh loc be boi | khan spa