KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhSức khỏe

Cách nấu ăn gây hại cho cả nhà mà 90% gia đình Việt đều mắc phải

Cách nấu ăn gây hại cho cả nhà mà 90% gia đình Việt đều mắc phải

Dưới đây là những cách nấu ăn gây hại cho cả nhà mà 90% gia đình Việt đều mắc phải
Rim thịt
Món thịt rim trong vài giờ không phải là một món ăn tốt cho cả gia đình nhưng lại luôn được yêu thích. Đơn giản là các bà nội trợ chưa nhận ra cách nấu này không tốt cho sức khỏe của mọi người. Thịt rim cùng với gia vị quá lâu sẽ thẩm thấu lượng muối lớn, khiến thức ăn hao hụt lượng dinh dưỡng và không tốt với người cao huyết áp.

Than nướng
Thịt nướng là món ăn rất ngon. Nhưng sử dụng khói than củi để nấu thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Khói than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, bạn có thể thay thế nướng than bằng nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí. 

Đun nóng hộp nhựa
Tránh sử dụng hộp nhựa hoặc các bao plastic để nấu thức ăn trong lò vi sóng. Các hộp nhựa cũng chứa chất gây ung thư có khả năng gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Không nên làm nóng trực tiếp hộp nhựa khi đang đậy nắp. Đây là một cách chế biến thực phẩm không lành mạnh.

Rửa rau
Lá rau là nơi tích lũy rất nhiều bụi bẩn và hóa chất, vì thế rau cần được rửa sạch trước khi thái. Nếu thái rau rồi mới rửa, các khoáng chất và chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi đáng kể. Tương tự như vậy, cố gắng không vứt vỏ các loại rau và trái cây như táo, khoai tây... vì vỏ của chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Chiên ngập dầu
Cũng giống như món nướng, những món ăn chiên rán luôn được chào đón nhất trong một bữa ăn, đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên, đây cũng là cách nấu nướng không tốt cho sức khỏe. Bởi chiên thức ăn ngập dầu sẽ làm tăng lượng chất béo bão hòa của thực phẩm, nguyên nhân gây tăng cân và cholestrerol. Bạn nên hạn chế các món ăn chiên rán, thay vào đó là luộc hoặc hấp. Còn nếu chế biến theo phương pháp này, bạn nên sử dụng giấy ăn thấm bớt lượng dầu từ thực phẩm.

Dùng dầu ăn chiên đi chiên lại
Vì tiếc lượng dầu ăn còn thừa từ hôm trước, nhiều chị em phụ nữ sử dụng lại để chiên rán hoặc xào nấu. Nhưng họ không ngờ rằng dầu ăn đã qua đun nấu khiến vitamin và chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy, qua quá trình tiếp xúc nhiệt. xuất hiện chất gây hại cho sức khỏe, chất cặn bẩn mắt thường không thấy. Nguy hiểm hơn, nếu thường xuyên dùng dầu chiên lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp