KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhSức khỏe

Vài trò của chế độ ăn keto trong điều trị ung thư

Vài trò của chế độ ăn keto trong điều trị ung thư

Chế độ ăn keto cho thấy một số hứa hẹn trong việc điều trị ung thư, nhưng đến nay các bằng chứng đưa ra chưa đủ thuyết phục.
Các nghiên cứu trên động vật và nghiên cứu ban đầu ở người cho thấy chế độ ăn keto ít carb, nhiều chất béo có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Lượng đường trong máu cao và lượng insulin tăng cao là những yếu tố nguy cơ phát triển ung thư. Chế độ ăn keto làm giảm lượng đường trong máu và mức insulin, có khả năng khiến các tế bào ung thư chết đói hoặc phát triển với tốc độ chậm hơn.

Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn keto có thể làm giảm sự phát triển của khối u và cải thiện tỷ lệ sống sót trong cả nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm.

Một số nghiên cứu thí điểm và trường hợp ở người cũng đã chỉ ra một số lợi ích của chế độ ăn keto, bao gồm không có tác dụng phụ nghiêm trọng và, trong một số trường hợp, chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Theo Healthline, chế độ ăn này dường như có xu hướng cải thiện kết quả điều trị ung thư. Ví dụ, một nghiên cứu kéo dài 14 ngày ở 27 người bị ung thư đã so sánh tác động của chế độ ăn kiêng dựa trên glucose với tác động của chế độ ăn keto dựa trên chất béo.

Kết quả cho thấy sự phát triển khối u tăng 32% ở những người ăn kiêng dựa trên glucose nhưng giảm 24% ở những người ăn kiêng ketogenic. Tuy nhiên, bằng chứng không đủ mạnh để chứng minh mối tương quan.

Một đánh giá gần đây xem xét vai trò của chế độ ăn keto trong việc kiểm soát khối u não đã kết luận rằng nó có thể có hiệu quả trong việc tăng cường tác dụng của các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như hóa trị và xạ trị.

Tuy nhiên, hiện không có nghiên cứu lâm sàng nào cho thấy những lợi thế nhất định của chế độ ăn keto ở những người bị ung thư.

Điều quan trọng cần lưu ý là chế độ ăn keto không bao giờ được thay thế phương pháp điều trị theo lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Nếu bạn quyết định thử chế độ ăn keto cùng với phương pháp điều trị khác, hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng, vì việc tuân theo các quy tắc ăn kiêng nghiêm ngặt có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả sức khỏe.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

Viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | khan spa | Thiet bi be boi | Bánh sinh nhật | Tiệm bánh sinh nhậtIn nhãn mác | Xưởng in nhãn mác | Xuong in nhan mac | Det nhan mac