KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm con đúng cách

Bí quyết nuôi con nhỏ an nhàn

Bí quyết nuôi con nhỏ an nhàn

Đừng biến trẻ thành trung tâm của mọi sự chú ý, biết thỏa ước và biết dành thời gian cho bản thân là những cách giúp bạn nuôi con nhỏ mà vẫn vô cùng nhàn nhã. 
1. Hãy cho trẻ và cho chính mình không gian riêng
Suốt một ngày mệt mỏi, thay vì ngồi một chỗ và thưởng thức cho mình một ly cà phê nóng, bạn lại chạy đến với con mặc dù bé đang chơi rất ngoan. Với các bé, mọi thứ xung quanh đều vô cùng mới mẻ và luôn đáng để bé khám phá. Nhiều khi sự xuất hiện của bạn khi bé đang mê say với một trò chơi cũng là một sự phiền toái.
Vì vậy, không cần phải áy náy vì đã bỏ con một mình. Hãy để cho con được thỏa thích khám phá thế giới của mình, bé sẽ rèn luyện được tính độc lập và cũng biết cách tập trung chú ý lâu hơn, trong khi đó, bạn cũng nên thưởng cho mình phút giây thư giãn quý báu đó bằng việc bôi kem dưỡng da, trang điểm hay thưởng thức bất kỳ điều gì bạn thích.

2. Không ngại để con bị bẩn
Trẻ con rất hiếu động và bạn sẽ không thể nào giữ được tay chân bé. Miễn những gì bé chơi không quá mất vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể để con tự do khám phá sân vườn, bò quanh sàn nhà để tìm đồ chơi. Nếu bất cứ một cử động nào của con bị chạm ra đất cũng khiến bạn hét lên, quát tháo và luôn giữ khư khư bé trong giới hạn sạch sẽ, bạn đang đánh mất đi cơ hội được tự khám phá và sự độc lập của con.
Với trẻ con, được tự mình khám phá những trò chơi mới có sức hấp dẫn rất lớn, và nhiệm vụ của bạn chỉ cần xem chừng con đến những nơi nguy hiểm hay những nơi không được phép. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian làm những việc khác thì tốt hơn cho cả mẹ và bé.
 
3. Thỏa ước với bản thân
Sau một thời gian chăm con, nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy kiệt sức. Thiếu ngủ, thiếu thời gian cho bản thân, không có phút giây thư giãn khiến bạn luôn căng thẳng. Tuy nhiên bạn lại cảm thấy không yên tâm khi nhờ ai đó trông hộ. Nếu việc này kéo dài, bạn sẽ lâm vào tình trang chán nản, bực bội và thậm chí là stress.

Có thể bạn tin rằng chỉ mình mới đảm đương được nhiệm vụ chăm con mình tốt nhất. Nhưng phần lớn thời gian trẻ được sự chăm sóc của bạn rồi. Ít thời gian còn lại bạn cần phải được nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân, và bé ở bên một ai khác không phải là vấn đề gì to tát. Hãy thỏa hiệp với chính bản thân về việc đó, bạn sẽ tìm được khoảng thời gian trong ngày thư thái dành cho chính mình.

4. Đừng quá quan trọng hóa
Khi một đứa trẻ ra đời và lớn lên, đứa trẻ sẽ là trung tâm của cả gia đình. Gần như mọi sinh hoạt, các trò giải trí, mua sắm… đều nhằm vào đứa trẻ. Nhiều bậc cha mẹ dành hầu hết thời gian họ có để nghĩ xem con mình muốn gì, làm gì cho con  mình, trong khi đó họ lại không chú ý để xây dựng mối quan hệ gia đình, không cùng nghĩ xem đã mấy tuần rồi vợ chồng họ không dành cho nhau một cái ôm, bao lâu rồi gia đình không dành cho nhau một ngày cuối tuần vui vẻ…

Đừng biến trẻ em thành trung tâm của sự chú ý, nhất là khi trẻ đã dần lớn lên. Hãy xem việc chăm con như một chuyện bình thường như bao nhiêu vấn đề khác trong gia đình. Nghĩ được như vậy bạn sẽ bớt đi sự căng thẳng, suy nghĩ thấu đáo hơn và tất nhiên việc chăm sóc con cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm con đúng cách
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp