KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm con đúng cách

Những lưu ý khi cho bé nằm trong phòng điều hòa

Những lưu ý khi cho bé nằm trong phòng điều hòa

Mùa hè rất nóng, việc sử dụng máy lạnh như một biện pháp làm mát là cách thức được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải bạn cứ vô tư cho con nằm máy lạnh như thế mà không có những lo ngại. Bệnh viêm mũi họng vì thế mà cũng phổ biến hơn. Mình chia sẻ một vài cách giúp bé hạn chế được tình trang này. Mẹ có
+ Dùng máy tạo độ ẩm: không khí quá khô trong thời gian dài là nguyên nhân của bệnh viêm mũi, nếu có điều kiện hãy trang bị một chiếc máy tạo độ ẩm.

+ Uống đủ nước: uống đủ nước giúp bé không bị thiếu nước làm các mô hoạt động bình thường cũng là cách phòng ngừa viêm mũi.

+ Sử dụng dầu dừa: một lượng dầu dừa thoa vào mũi bé giúp mũi thông thoáng và mềm mịn, tạo độ ẩm và đặc biệt mùi thơm của dầu dừa rất dễ chịu.

+ Dầu mè: nếu mũi bé bị khô mà không có dầu dừa thì hãy sử dụng dầu mè thay thế nhé, bạn có thể trộn với chút tinh dầu mà bé thích.

+ Nước muối pha loãng: thường xuyên rửa mũi bé bằng dung dịch nước muối pha loãng nhé giúp mũi bé thông thoáng và dễ chịu.

+ Không ngoáy mũi: hạn chế tối đa việc ngoáy mũi ở bé, nó tạo nên một thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến nêm mạc mũi.

+ Tắt máy lạnh khi không cần thiết: Không nên cho bé nằm cả ngày lẫn đêm trong phòng máy lạnh, bạn nên tắt máy lạnh vào buổi sáng và chập tối, mở toan cửa để không khí được lưu thông.

+ Nhiệt độ: không để sự chênh lệnh nhiệt độ trong phòng máy lạnh và bên ngoài quá 10 độ C, vì nếu bé ra khỏi phòng máy lạnh rất dễ gây ra hiện tượng “ sốc nhiệt”. Tốt nhất là để nhiệt độ từ 27-29 độ C.

+ Hướng tỏa hơi lạnh: tuyệt nhiên không để hơi máy lạnh tỏa ran gay mặt bé. Hãy chỉnh hướng gió phù hợp để không ảnh hưởng đến bé.

+ Thận trọng: nếu bé đang chơi bên ngoài có nhiều mồ hôi, hãy lau hết mồ hôi của bé trước khi cho bé vào phòng máy lạnh. Cũng không cho bé chạy ra chạy vào giữa khu vực không có máy lạnh và có máy lạnh thường xuyên.

Chúc bé khỏe mạnh, hãy làm bà mẹ thông thái để bảo vệ những thiên thần bé nhỏ của bạn nhé!

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm con đúng cách
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp