KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm con sai cách

Những món ăn vặt không tốt cho trẻ

Những món ăn vặt không tốt cho trẻ

Trẻ em hầu như đều thích các món ăn vặt, và bố mẹ cũng thường xuyên chiều theo yêu cầu của con với suy nghĩ có thể bổ sung thêm thức ăn để con khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên không phải món ăn vặt nào cũng tốt cho trẻ nhỏ chưa kể đến việc một số món nếu ăn nhiều còn có tác dụng ngược lại. Hãy cùng nhận biết nhưng đồ ăn nào không mang lại lợi ích cho trẻ để c&oacut
Kẹo
Với nhiều màu sắc, kiểu dáng, chủng loại, kẹo là món ngọt ưa thích của tất cả mọi trẻ nhỏ trên toàn thế giới. Thế nhưng đây lại là món ăn không chứa bất kỳ thành phần dinh dưỡng nào mà lại rất nhiều chất ngọt, hương liệu tổng hợp, phụ gia, đường, phẩm tạo màu… Vì vậy, hãy hạn chế số lượng kẹo trẻ em tiêu thụ mỗi ngày là vài viên. Nếu ăn nhiều, em bé của bạn không những từ chối những bữa ăn chính mà còn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc cách bệnh béo phì, suy dinh dưỡng, sâu răng.

Xúc xích
Hiếm có đứa trẻ nào lại từ chối một chiếc xúc xích nướng chấm với sốt cà hoặc tương ớt. Bố mẹ cũng vẫn nghĩ rằng món ăn này làm từ thịt nên cũng có giá trị dinh dưỡng tương đương. Thế nhưng, trên thực tế, xúc xích chỉ có 10% thịt tự nhiên, 30% là mỡ, da động vật, phần còn lại là nhũ của chất đạm, chất béo, chất ổn định, dầu thực vật và nước. Chưa kể,  để có thể bảo quản xúc xích, người ta phải thêm vào rất nhiều hóa chất, phụ gia. Khi ăn lại phải chiên ngập trong dầu nên những trẻ ăn quá nhiều xúc xích có nguy cơ dẫn đến bệnh béo phì, các bệnh về gan và tim mạch khác, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. 

Bim bim (Snack)
Nhiều cha mẹ coi đây như một phần thưởng cho bé mỗi khi tan học về, hoặc để ăn tạm cho đỡ đói trong thời gian chờ bữa chính. Thế nhưng, một khẩu phần snack chứa rất nhiều muối và đường, khiến thận trẻ phải hoạt động quá mức, đồng thời hàm lượng chất béo đồng phân tập trung nhiều trong món ăn vặt này sẽ dễ dẫn trẻ tới bệnh béo phì, hay các chứng liên quan đến tim mạch. Bố mẹ hãy ngay lập tức giúp trẻ loại bỏ món snack ra khỏi những món đồ ăn quen thuộc vì sức khỏe của bé nhé.

Kem
Đây không những là món khoái khẩu của trẻ em mà còn cả của rất nhiều người lớn, đặc biệt trong những mùa hè nóng bức. Nhiều loại kem rẻ tiền được tổng hợp từ hương vị, nước, phẩm màu hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe của trẻ em. Ăn nhiều kem sẽ dẫn tới các bệnh tiêu chảy, sâu răng, viêm họng.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm con sai cách
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp