KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm sóc trẻ sơ sinh

Mẹ đang cho con bú lưu ý khi dùng kháng sinh

Mẹ đang cho con bú lưu ý khi dùng kháng sinh

Cơ thể bị bệnh thì việc sử dụng thuốc là rất cần thiết. Tuy nhiên, với các mẹ đang cho con bú, việc dùng thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến em bé thông qua bú sữa mẹ.
Kháng sinh nhóm aminoglycoside
Đây là nhóm thuốc kháng có thể gây tổn thương và ảnh hưởng không tốt đến tai của các bé, thậm chí gây điếc vĩnh viễn. Chính vì vậy, muốn đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các bé, mẹ nên tránh dùng nhóm thuốc này khi đang cho con bú và ngay cả trong thời kỳ có ý định mang thai hoặc đang mang thai.

Kháng sinh nhóm aminoglycoside, thông dụng với các tên như gentamicin, amikacin, neomycin, streptomycin,tobramycin…

Kháng sinh nhóm tetracyclin
Kháng sinh nhóm tetracyclin có bán hầu hết các hiệu thuốc Tây, với giá thành rẻ. Đây là nhóm thuốc kháng sinh cho đường ruột. Đối với, các mẹ đang cho con bú cần cẩn trọng khi dùng loại kháng sinh này. Bởi, đây là loại thuốc kháng sinh rất dễ khiến men răng non yếu của bé bị hư hỏng, răng vàng ố, mất thẩm mỹ.

Kháng sinh nhóm quinolon
Đây là loại thuốc kháng sinh hỗ trợ hệ thống miễn dịch ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn cho cơ thể, đặc biệt là vi khuẩn ở vùng hệ tiết niệu sinh dục. Tuy nhiên, nhóm thuốc này lại gây hại cho xương khớp và sụn của trẻ em, thậm chí còn dẫn đến đứt gân gót khiến bàn chân bé luôn bị gấp lại không thể kiễng lên được. Mẹ uống loại thuốc này trong thời kỳ cho con bú, là đang vô tình hại sức khỏe của bé một cách nghiêm trọng. Bởi ngay cả đứa trẻ đã 10 tuổi cũng không được bác sĩ khuyên dùng loại thuốc này vì rất dễ có hậu quả tương tự như trên.
Nhóm thuốc kháng sinh này phổ biến với các loại tên như ciprofloxacin, pefloxacin.

Nhóm kháng sinh Chloramphenicol
Đây là nhóm thuốc kháng sinh điều trị các bệnh về nhiễm trùng kỵ khí nặng. Nhóm thuốc này cấm tuyệt đối cho các mẹ cho con bú, vì chúng sẽ làm hóa cốt khung xương, thậm chí tạo nên “hội chứng xám ở trẻ sơ sinh” – một hội chứng hủy hoại enzyme gan có thể khiến đứa trẻ bị hạ huyết áp, thiếu oxy, xanh tím dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là tử vong.

Các loại thuốc có thành phần pseudoephedrine
Các loại thuốc có thành phần pseudoephedrine thường sử dụng để giảm phù nề cho niêm mạc mũi và phòng tránh nghẹt mũi. Mặc dù, đây là loại thuốc quan trọng và phổ biến trong việc điều trị bệnh liên quan đến mũi. Nhưng chúng cũng gây ức chế quá trình tiết sữa, khiến bé không có sữa để bú. Vì thế, các mẹ đang cho con bú cần chú ý tránh dùng loại thuốc này.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm sóc trẻ sơ sinh
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac