KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm sóc trẻ sơ sinh

Trẻ 6 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

Trẻ 6 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

Bước sang giai đoạn tháng thứ 6, bên cạnh việc tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ, cha mẹ cũng cần bổ sung cho trẻ ăn dặm để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với sự phát triển của con trẻ.
Lên thực đơn cho trẻ 6 tháng tuổi
Khác với suy nghĩ của nhiều bà mẹ trẻ, cho rằng lên thực đơn ăn dặm cho trẻ sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Thực ra việc làm này không quá khó khăn, bạn có thể áp dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi ăn dặm bên cạnh việc duy trì bú sữa mẹ hàng ngày. Giai đoạn này trẻ đã sẵng sàng về mặt thể chất và tâm lý để khởi đầu quá trình “học ăn” của mình. 
 
Trẻ 6 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?
Với những trẻ mới bắt đầu tập ăn dặm, bạn cần chú ý cho trẻ ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc hơn. Bữa ăn dặm đầu tiên chỉ có mục đích cho trẻ làm quen với thực phẩm nên không cần bắt trẻ phải ăn hết cả chén bột. Bạn chỉ cần cho trẻ nhâm nhi từng muỗng, nếu trẻ thích và “đòi” ăn thêm thì bạn có thể cho trẻ ăn theo nhu cầu.

Vì trẻ vẫn phải bú sữa mẹ, nên bạn cần cân đối lượng thực phẩm ăn dặm, đảm bảo trẻ vẫn bú mẹ từ 3-4 cữ, hấp thu ít nhất 600-800ml sữa một ngày.

Gợi ý chế độ ăn cho trẻ từ 6 tháng
- 6h: cho trẻ bú mẹ.
- 8h30: cho trẻ ăn sáng với bột ăn dặm ăn liền hoặc tự nấu bột ăn dặm cho trẻ,
- 12h: cho trẻ bú mẹ.
- 15h30: cho trẻ ăn trái cây mềm, tán nhuyễn như chuối, bơ...
- 18h: cho trẻ bú mẹ.
- 20h30: cho trẻ bú mẹ.

Khi trẻ đã quen với thức ăn dặm và muốn ăn thêm, bạn có thể bổ sung thêm bột ăn dặm vào cữ ăn chiều 15h30 – 16h của trẻ.
Cha mẹ nên lưu ý, nếu trẻ ăn dặm ít thì cho uống sữa thêm bù lại. Mỗi chén bột ăn dặm cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm, béo, chất xơ và vitamin. Công thức nấu bột rất đơn giản, gồm: 2 thìa cà phê bột xay với 200ml nước, 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn, 1 thìa lá rau củ xay nhỏ và các thành phần dinh dưỡng khác. Nó có thể là: 1 thìa cà phê thịt, tôm.. hoặc ½ lòng đỏ trứng gà, hay 2 quả trứng chim cút, cha mẹ nên thay đổi thường xuyên để trẻ thích thú hơn với việc ăn dặm.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm sóc trẻ sơ sinh
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp