KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conDạy con thông minh

Dấu hiệu trẻ có chỉ số IQ cao

Dấu hiệu trẻ có chỉ số IQ cao

Trí nhớ tốt, tò mò, biết đọc sớm hoặc có kỹ năng lãnh đạo thường là biểu hiện ở những đứa trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao.
Trí nhớ tốt: Có trí nhớ tốt là điều quan trọng để trẻ học và ghi nhớ thông tin mới, cả ở trường và ở nhà. Trí nhớ không chỉ tốt cho việc học tập mà còn quyết định trong các hoạt động hàng ngày.

Kỹ năng đọc sớm: Theo CNBC, trung bình những đứa trẻ có chỉ số IQ cao bắt đầu biết đọc trước 4 tuổi, trong khi hầu hết trẻ 6-7 tuổi đạt được cột mốc này. Có nhiều giai đoạn đọc, trẻ em phải học cách nhận biết và hiểu các từ trước khi chúng có thể bắt đầu tự đọc. Đặc biệt, trẻ thông minh thường bị cuốn hút và thích đọc sách.

Kỹ năng đọc sớm: Theo CNBC, trung bình những đứa trẻ có chỉ số IQ cao bắt đầu biết đọc trước 4 tuổi, trong khi hầu hết trẻ 6-7 tuổi đạt được cột mốc này. Có nhiều giai đoạn đọc, trẻ em phải học cách nhận biết và hiểu các từ trước khi chúng có thể bắt đầu tự đọc. Đặc biệt, trẻ thông minh thường bị cuốn hút và thích đọc sách.

Tò mò: Theo tạp chí Kinh doanh Harvard, tính cách tò mò cũng quan trọng như trí thông minh. Trẻ có óc ham học hỏi là dấu hiệu tốt để thành công. Trẻ em đặt nhiều câu hỏi thể hiện sự ham học hỏi bẩm sinh. Khi trẻ tìm kiếm cơ hội học hỏi ở bất cứ đâu, chúng càng phát triển trí tuệ và trí thông minh của mình.

Có khả năng âm nhạc: Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa khả năng âm nhạc và sự thông minh. Các nhà khoa học tin rằng trẻ em được hưởng lợi về mặt học tập khi được giáo dục âm nhạc. Vì vậy, cha mẹ nên cho con cái tiếp xúc âm nhạc từ khi còn nhỏ, ngay cả khi con chưa có năng khiếu âm nhạc cụ thể. Việc rèn luyện âm nhạc tác động não bộ và mở ra khả năng tư duy sáng tạo.

Đặt tiêu chuẩn cao: Những đứa trẻ thông minh có xu hướng đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân. Trẻ có nhu cầu bản năng để cải thiện và làm tốt hơn trong những lĩnh vực mà chúng cảm thấy quan trọng. Động lực này cũng thúc đẩy trẻ học các kỹ năng mới và môn học ở trường với khả năng tốt nhất của mình.

Tự tin nói chuyện với người lớn: Trẻ em có chỉ số IQ cao thường được gọi là "người lớn nhỏ" vì chúng trưởng thành sớm, nhận thức rõ hơn về các sự vật hiện tại và có thể trò chuyện với người lớn. Đứa trẻ đặc biệt lanh lợi cũng dễ dàng nói chuyện với người lớn về nhiều chủ đề khác nhau thay vì bạn bè cùng tuổi.

Kỹ năng lãnh đạo: Theo Reader's Digest, nhờ sự trưởng thành và khả năng tổ chức thiên bẩm, nhiều đứa trẻ có trí thông minh sẽ trở thành nhà lãnh đạo. Trẻ có năng khiếu thường có thể chịu trách nhiệm tìm ra giải pháp hiệu quả nhất. Chúng cũng tự điều chỉnh hiệu suất của mình, tìm cách cải thiện - đặc điểm mong muốn của các nhà lãnh đạo bất kể tuổi tác.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dạy con thông minh
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac