KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Giảm cân

Điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm cân hiệu quả

Giảm đồ uống có đường, kiểm soát khẩu phần ăn, tăng lượng rau ăn vào, chọn protein nạc... là một số điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm cân hiệu quả khi tiệc tùng.
Để đảm bảo cân nặng lý tưởng, điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch ăn kiêng trước và sau tiệc tùng, cũng như đảm bảo sức khỏe tiêu hóa và hành trình giảm cân của mình. Bạn có thể lựa chọn các nguồn protein nạc như thịt gà, cá hoặc đậu phụ có thể hỗ trợ duy trì cơ bắp và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Thậm chí, thay đổi đồ uống có đường bằng nước hoặc trà thảo dược để giúp cắt giảm lượng calo rỗng, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhẹ có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể, từ đó giúp giảm cân. Dưới đây là 7 điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm cân hiệu quả trước và sau mỗi dịp tiệc tùng.

Giảm đồ uống có đường

Chúng ta có thể thay đồ uống có đường như soda, nước ép trái cây đóng gói... bằng nước lọc, trà thảo dược hoặc nước pha. Cắt giảm lượng calo lỏng có thể làm giảm đáng kể lượng calo tổng thể của bạn và từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Kiểm soát khẩu phần ăn

Khi ăn, hãy kiểm tra khẩu phần ăn. Một cách để tránh ăn quá nhiều là sử dụng đĩa nhỏ hơn. Tập trung vào việc lấp đầy một nửa đĩa ăn của bạn bằng rau, một phần tư là protein nạc và một phần tư là ngũ cốc nguyên hạt. Qua đó sẽ giúp bạn giảm cân tốt nhất.

Tăng lượng rau ăn vào

Nhằm mục đích kết hợp nhiều rau hơn vào các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ của bạn. Rau có lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm lượng calo tổng thể.

Do đó, bạn hãy cố gắng bổ sung nhiều loại rau đa màu sắc để đảm bảo bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng cũng như giảm được cân như mong muốn.

Chọn protein nạc

Chọn các nguồn protein nạc như thịt gia cầm không da, cá, đậu phụ, đậu và đậu lăng. Protein giúp bạn cảm thấy no và hài lòng, do đó làm giảm nguy cơ ăn quá nhiều sau này. Ngoài ra, nó hỗ trợ sửa chữa và tăng trưởng cơ bắp, điều này rất quan trọng để duy trì sự trao đổi chất trong quá trình giảm cân.

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

Giảm thiểu lượng thức ăn đã qua chế biến và đóng gói, thường chứa nhiều chất béo, đường và calo không lành mạnh. Thay vào đó, hãy tập trung vào thực phẩm nguyên chất, được chế biến tối thiểu như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh.

Theo dõi thói quen ăn vặt của bạn

Bạn nên chú ý đến thói quen ăn vặt của mình và chọn những lựa chọn bổ dưỡng như trái cây tươi, rau củ với sốt hummus, sữa chua Hy Lạp hoặc một nắm nhỏ các loại hạt. Ăn vặt có chánh niệm có thể giúp ngăn ngừa việc tiêu thụ quá nhiều calo trong ngày, từ đó sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Hydrat hóa

Uống nhiều nước trong ngày là điều bắt buộc. Nhiều khi cơn khát bị nhầm là đói, dẫn đến ăn vặt hoặc ăn quá nhiều không cần thiết. Vì vậy bạn hãy đặt mục tiêu uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để có cân nặng lý tưởng như mong muốn.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giảm cân
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp