KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiSau sinh

Những thực phẩm mẹ cho con bú nên tránh

Những thực phẩm mẹ cho con bú nên tránh

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ và để tránh bị giảm lượng sữa, gây khó chịu, rối loạn tiêu hóa cho trẻ người mẹ nên tránh xa những thực phẩm dưới đây.
Cà phê: Theo Popsugar, một tách cà phê chứa 135 mg caffeine và nếu mẹ uống cà phê, một lượng nhỏ caffeine sẽ đi vào sữa mẹ. Trong khi đó, trẻ sơ sinh không có khả năng bài tiết caffeine như người lớn và chất này đi vào cơ thể sẽ khiến bé trằn trọc, quấy khóc, khó ngủ.

Sô cô la: Giống như cà phê, sô cô la cũng chứa caffeine nhưng hàm lượng ít hơn. Trong 28 gr sô cô la đen chỉ có 5 - 35 mg caffeine nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến trẻ. Do vậy, nếu mẹ ăn sô cô la mà thấy bé quấy khóc, khó ngủ thì nên tạm ngưng dùng thực phẩm này vài ngày. Sau khi dừng ăn sô cô la mà thấy bé có tiến triển tốt hơn thì mẹ nên tránh dùng thực phẩm này.

Rượu: Các nghiên cứu cho thấy uống nhiều rượu có thể làm giảm phản xạ tiết sữa của mẹ. Hơn nữa, nếu mẹ uống rượu, một lượng cồn sẽ đi vào sữa mẹ và gây ra những tác động tiêu cực tới trẻ như làm cho trẻ buồn ngủ, suy nhược, tăng cân bất thường.

Gia vị cay nóng: Trong thời kỳ đang cho con bú, các bà mẹ không nên ăn những thực phẩm có nhiều gia vị cay nóng vì chúng làm cho bé bị ngứa ngáy và quấy khóc. Ngoài ra, nếu mẹ ăn tỏi, mùi tỏi sẽ xâm nhập vào sữa mẹ, làm cho trẻ khó chịu và bỏ bú.

Các loại cá có nhiều thủy ngân: Các bà mẹ đang cho con bú nên ăn 2 bữa cá trong mỗi tuần và nên tránh ăn những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao vì chất này ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thông qua sữa mẹ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người mẹ không nên ăn cá kiếm, cá mập, cá thu và cá kình vì chúng chứa nhiều thủy ngân.

Trái cây họ cam quýt: Trái cây họ cam quýt gồm bưởi, cam, chanh, quýt rất giàu vitamin C, có lợi cho sức khỏe của bà mẹ. Tuy nhiên, một số hợp chất trong trái cây họ cam quýt khi đi vào sữa mẹ gây kích ứng hệ tiêu hóa của trẻ khiến bé bị tiêu chảy, hăm tã hoặc nổi mẩn đỏ trên da. Do vậy, thay vì ăn cam, quýt các bà mẹ đang cho con bú có thể bổ sung vitamin C bằng các thực phẩm khác như xoài, đu đủ.

Ngô: Các bà mẹ đang cho con bú nên tránh ăn ngô vì dị ứng với thực phẩm này rất phổ biến ở trẻ sơ sinh. Nếu mẹ ăn ngô, một số chất trong ngô sẽ đi vào sữa mẹ, khiến trẻ bị đau bụng, nổi mẩn, quấy khóc.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sau sinh
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp